Cấp cứu vì không được lấy ngay phần răng gãy nằm trong môi

- 23 lượt xem - Tin tức

Cấp cứu vì không được lấy ngay phần răng gãy nằm trong môi

  

Bệnh nhi khai trước đó 1 ngày, đang chơi đùa trong sân trường bị vấp té và gãy 2 răng cửa hàm trên. Người nhà đưa bé đến 1 phòng khám, tại đây bác sĩ phát hiện 2 răng cửa bị gãy phần thân răng, chân răng đang chảy máu nên trám răng và hẹn bệnh nhân làm răng sứ. Phần môi bên dưới bị dập nát, rách, ấn cứng. Bác sĩ khi được người nhà thắc mắc thì trả lời có thề phần răng gãy nằm trong môi nhưng phải chờ 1 thời gian vết thương môi lành mới xử trí. Bệnh nhi lại được đưa đến bệnh viện Quận khám (vì chưa yên tâm) và cũng được trả lời tương tự.

 

Về nhà bệnh nhi đau nhức dữ dội, và la khóc suốt đêm, người nhà ráng cho uống thuốc và bệnh nhân không bớt nên đưa đến bv Nhi Đồng 1. Tại đây bác sĩ khám thấy 2 răng cửa hàm trên được trám, và không đau nhức, riêng môi dưới ấn cứng, dập nát và rĩ máu tươi, đau rất nhiều. Bệnh nhi được bác sĩ gây tê và lấy ra 1 thân răng nằm sâu trong lớp cơ môi dưới. sau đó cắt lọc may vết thương tạo hình môi dưới.

 

 Hiện tại bệnh nhi đã hết đau, môi còn hơi nề nhẹ, không chảy máu và đặc biệt nụ cười đã trở lại với bệnh nhân và cha mẹ bệnh nhân.

 

Nên chú ý khi có dị vật dù ở bất cứ vị trí nào vùng hàm mặt cũng lấy ra sớm vì để lâu sẽ gây đau nhiều, chảy máu, mất thẩm mỹ và đặc biệt là gây nhiễm trùng hoại tử. khi đó cách xử trí và điều trị sẽ rất phức tạp.

 

Theo BS Nguyễn Minh Hằng

Khoa Răng Hàm Mặt

BV Nhi đồng 1

Back To Top