CẤP CỨU THÀNH CÔNG NAM BỆNH NHÂN ĐIỆN GIẬT NGUY KỊCH

- 36 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Mấy hôm trước, hành động cấp cứu một thực khách bị ngừng tim trong quán ăn của nữ điều dưỡng A9 Bạch Mai đã khiến cộng đồng mạng thán phục. Hành động của nữ điều dưỡng ấy đã làm hình ảnh của nhân viên Y tế trở nên xinh đẹp hơn bao giờ hết. Và hôm nay các nhân viên trung tâm cấp cứu 115 thuộc bệnh viện đa khoa Hùng Vương Phú Thọ cũng đã làm được một việc có ý nghĩa tương tự như thế.
9h sáng nhận cuộc gọi đề nghị cấp cứu từ hiện trường, người cần được hỗ trợ là một nam trung niên đang trong trang thái hôn mê sâu do điện giật. Nhận thấy bệnh nhân đang trong trạng thái rất nguy kịch, khoảng cách từ trung tâm đến hiện trường khá xa, cân nhắc trong giây lát, không kịp xin ý kiến lãnh đạo, nhân viên trực tổng đài đã điều động xe cứu thương và các bạn đang làm nhiệm vụ tiêm chủng tại thị trấn Đoan hùng khẩn trương di chuyển đến hiện trường. Song song với đó, từ trung tâm một kíp cấp cứu khác tiếp tục lên đường đến hiện trường để hỗ trợ.
Tại hiện trường khi nhân viên y tế 115 tiếp cận, bệnh nhân đã ngừng tuần hoàn, mạch cảnh, mạch bẹn không bắt được, mặc dù chưa có thông tin về người bệnh nhưng các nhân viên 115 ngay lập tức tiến hành ép tim ngoài lồng ngực, đặt NKQ, sử dụng thuốc vận mạch, sốc điện … và lên kế hoạch vận chyển người bệnh về trung tâm. Theo thông tin ban đầu chúng tôi có được tại khoa hồi sức tích cực bệnh viện đa khoa Hùng Vương dưới sự chỉ huy của PGĐ Bệnh viện/trưởng khoa HSTC, BS Lương Minh Tuấn các bác sỹ, KTV và điều dưỡng đã tiến hành cho bệnh nhân thở máy, lọc máu liên tục, hạ thân nhiệt chỉ huy, dùng các loại thuốc vận mạch và đến thời điểm hiện tại bệnh nhân đã tạm thời qua cơn nguy kịch, các chỉ số sinh tồn đang cải thiện tích cực.
Cuộc chiến để giành giật sự sống cho người bệnh đặc biệt này vẫn đang tiếp diễn, cả bệnh nhân và thầy thuốc sẽ còn đối mặt vứi nhiều rủi ro, thách thức. Tuy nhiên đến thời điểm này chúng ta đã có quyền được hy vọng, chúc bệnh nhân sớm vượt qua giai đoạn hiểm nghèo này để về với cuộc sống, xin cảm ơn các chiến binh 115 Hùng Vương, những người lính mặc áo trắng luôn mang trong mình trái tim rực cháy.
Xin cảm ơn người dân đã luôn tin tưởng lựa chọn hệ thống trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương để hỗ trợ cấp cứu hiện trường.
Back To Top