Bé gái 13 tháng tuổi nứt sọ não sau khi ở nhà trẻ 3 tiếng

- 24 lượt xem - Tin tức

Công an quận Lê Chân, Hải Phòng, đang tạm giữ đôi vợ chồng trông trẻ tại nhà để điều tra nguyên nhân tử vong của cháu Nguyễn Ngọc Minh Anh (13 tháng tuổi, ở Miếu Hai Xã, Lê Chân) sau 3 tiếng được gửi ở nhà trẻ của họ.

Ngày 18/1, Giám đốc Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng Nguyễn Thu Thủy xác nhận buổi trưa ngày 16/1 cháu Nguyễn Ngọc Minh Anh đã được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu. Kết quả chụp chiếu cho thấy, xương sọ não cháu bé bị rạn, thùy hạnh nhân não bị tụt. Sau một ngày điều trị, đến chiều 17/1, cháu bé đã tử vong.

Gia đình bé Minh Anh đã đồng ý để cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, trên người cháu bé không có vết bầm tím hay trầy xước nào, nhưng sọ não đằng sau đầu bị rạn nứt dài đến 8cm, khe hở 2cm.

Bố của cháu bé là anh Nguyễn Văn Sơn (30 tuổi, trú ngõ 229 Miếu Hai Xã, quận Lê Chân, Hải Phòng) cho biết, 8 giờ sáng ngày 16/1, anh chở con đến gửi tại nhà bà Nguyễn Thị Bích (SN 1965, ngõ 52 Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân) như bình thường. Đến 11 giờ cùng ngày, vợ chồng anh nhận được điện của bà Bích báo vợ chồng anh đến đón con về vì cháu bị nôn.

Khi vợ chồng anh đến đón thì thấy mắt cháu bé nhắm lại, gọi hỏi nhưng không thấy trả lời. Chị Oanh, mẹ bé Minh Anh cho hay lúc cho cháu bé bú thì cháu cũng không có phản xạ gì. Ngay lập tức bố mẹ cháu bé đưa bé Minh Anh đi cấp cứu.

Chủ cơ sở trông giữ trẻ khẳng định với cơ quan điều tra là không biết thương tích của bé Minh Anh, bé đang ngủ thì dậy và nôn mửa nên bà mới gọi bố mẹ cháu bé đến đón.

Được biết cơ sở trông giữ trẻ này chưa được cấp phép. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, chỉ có một mình bà đảm nhận việc trông giữ 8 trẻ. Cháu Minh Anh mới được bố mẹ gửi tại nhà trẻ này từ ngày 7/1 với tiền công là 40.000 đồng/ngày.

K.L (tổng hợp)

Back To Top