BÁO ĐỘNG, NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU NGƯỜI TRẺ MẮC UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG

- 104 lượt xem - Tin tức
Mặc dù không phải là bệnh nhân nhưng khi cầm kết quả chẩn đoán ung thư đại trực tràng của nam bệnh nhân M.Đ.S (Hà Giang) trên tay chúng tôi cảm thấy vô cùng “sốc” vì anh S mới chỉ 30 tuổi, chưa lập gia đình. Anh còn quá trẻ và có lẽ chưa bao giờ nghĩ rằng ung thư lại âm thầm tìm đến anh sớm như vậy.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Phượn Hùng Xã Huyện Đoan QUẢ NỘI SOI TIÊU HOÁ Quang, Tinh Tuổi: Thanh tháng Giớ»i Nam năm 2022 khám A110 không sinh thiết (gây mê) Hậu môn: vào đến đại tràng Sigma gặp tràng hẹp lòng thương viêm, loét tràng, không qua được, sinh thiết mảnh gửi giả mạc chiếm gần hết lòng đại mạc con viêm xung huyết Phần niêm Niêm mạc bình thường. nội mê Chụp ảnh GPB LUẬN: THƯƠNG ĐẠI TRÀNG SIGMA GÂY MẠC ĐẠI TRÀNG TRĨ NỘI HẬU MÃN LÒNG ĐẠI TRÀNG VIÊM KỲ THUẬT VIÊN Ngày 2022 Ngày là Tưá›c æ Phùy 26/07/2022'
Có thể là hình ảnh về 3 người và mọi người đang đứng
Anh cho biết trước khi phát hiện ra bệnh anh cảm thấy đau bụng nhưng chỉ nghĩ đơn giản là rối loạn tiêu hóa, anh cũng không có thói quen đi khám sức khỏe định kỳ, chủ quan nghĩ rằng mình còn “trẻ” thì làm gì có chuyện bị ung thư. Cho đến khi tình trạng đau bụng hạ vị xuất hiện nhiều, rối loạn phân, lúc lỏng, lúc táo, phân nhầy máu, sút cân, người mệt mỏi anh mới đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương khám.
Bệnh nhân được thăm khám, làm các cận lâm sàng, qua kết quả nội soi đại trực tràng cho thấy hình ảnh khối u đại tràng sigma, bệnh nhân được sinh thiết u làm chẩn đoán, kết quả giải phẫu bệnh là tổn thương ác tính, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị ung thư đại tràng Sigma và cần khẩn trương nhập viện phẫu thuật.
Có thể là hình ảnh về 1 người
Sau ca phẫu thuật hiện sức khoẻ bệnh nhân ổn định và được chăm sóc hậu phẫu tại khoa Ung bướu bệnh viện.
Ung thư đại trực tràng đa phần ban đầu chỉ là các tổn thương tiền ung thư, nếu được phát hiện sớm có thể chữa khỏi. Một số trường hợp ung thư đại trực tràng có tính chất gia đình, nên bác sỹ khuyến cáo thân nhân của những người bệnh ung thư đại trực tràng nên khám tầm soát sớm, phát hiện sớm các tổn thương tiền ung thư để xử lý kịp thời.
Có thể là hình ảnh về 3 người và mọi người đang đứng
Xin hãy quan tâm đến sức khỏe ngay từ hôm nay vì cuộc đời không có chữ “giá như”….
Back To Top