Bác sĩ tuyên bố đã tử vong, không ngờ bé trai 'sống lại' khi đi hỏa táng

- 17 lượt xem - Tin tức

Mới đây, sản phụ Varsha Bidawat, 21 tuổi, sống ở New Delhi, Ấn Độ đã hạ sinh hai bé song sinh. Tuy nhiên, thông tin đến từ các bác sĩ khiến người mẹ trẻ chết lặng. Ngày 30/11, các bác sĩ bệnh viện tại Shaimar Bagh, New Delhi, Ấn Độ tuyên bố một trong hai em bé đã tử vong.

Theo Sputnik, tuyên bố này là một sai lầm nghiêm trọng. Bởi đứa bé vẫn còn sống, khi đang trên đường đến nơi mai táng cho đứa con tội nghiệp của mình, người mẹ bất ngờ thấy bé trai cử động.

Cô Varsha Bidawat kể lại rằng:”Vào lúc 7h30 sáng 30/11, gia đình tôi đã đưa con trai đến bệnh viện để cấp cứu. Các bác sĩ nhận định, con trai tôi nặng chỉ 75 gram, hơn nữa lại đang trong cơn nguy kịch, nên được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện trong vòng ba tháng. Tuy nhiên, đến lúc 13h30, họ lại nói con trai tôi không thể giữ được tính mạng. Chúng tôi đã rất đau buồn khi mất đi cả hai đứa con. Nhưng khi đang trên đường an táng cho các con, chúng tôi đã thấy bé trai cử động. Chúng tôi lập tức dừng lại và vô cùng vui mừng cũng như ngạc nhiên khi thấy con đang thở“.

Bác sĩ tuyên bố đã tử vong, không ngờ bé trai 'sống lại' khi đi hỏa táng - Ảnh 1

Đứa trẻ bị các bác sĩ tuyên bố là đã tử vong.

Ngay lập tức, gia đình đưa em bé tới một trạm y tế Agarwal ở gần đó. Và quả thực là đứa trẻ vẫn còn sống.

Tuy nhiên, em bé đã bị nhiễm trùng nặng và rơi vào tình trạng nguy kịch do trước đó, bệnh viện đã đặt em trong túi nhựa.

Bác sĩ tuyên bố đã tử vong, không ngờ bé trai 'sống lại' khi đi hỏa táng - Ảnh 2

Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Jagat Prakash Nadda yêu cầu điều tra làm rõ vụ việc.

Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Jagat Prakash Nadda yêu cầu điều tra làm rõ vụ việc. Cảnh sát Delhi cũng đã mở cuộc điều tra về vụ việc.

Trong khi đó, bệnh viện ở Delhi đã tạm đình chỉ bác sĩ cùng kíp trực hôm đó.

Hiện phía bệnh viện đã gửi lời xin lỗi chân thành đến gia đình hai cháu nhỏ. Đại diện bệnh viện cho hay, phía bệnh viện sẽ xem xét vấn đề một cách nghiêm túc và sẽ có hình thức kỷ luật nghiêm khắc nhất đối với các bác sĩ, y tá liên quan đến sự việc.

Mỹ An (Theo Daily mail)

Back To Top