Xà phòng diệt khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe

- 7 lượt xem - Tin tức

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ cho biết, chất kháng khuẩn và nấm phổ biến như triclosan và một số thành phần chống khuẩn khác có thể can thiệp đến mức độ hormon, điều mà giới khoa học đã cảnh báo từ lâu.

Nếu tiếp xúc nhiều và trong một thời gian dài với các chất kháng khuẩn như triclosan và xà phòng dạng lỏng, vi khuẩn biến đổi thành chủng khó kiểm soát hơn. Bác sỹ Leonardo Trasande, Phó giáo sư khoa nhi trường Đại học New York còn cho rằng, triclosan còn có thể liên hệ đến việc bệnh di ứng ở trẻ em ngày càng gia tăng.

Dựa trên kết quả nghiên cứu này, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ yêu cầu các nhà sản xuất trong thời hạn 1 năm tới phải chứng minh rằng các sản phẩm tẩy rửa kháng khuẩn của họ an toàn và hiệu quả hơn xà phòng thông thường. Đề xuất của Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ đưa ra sau hơn 40 năm đánh giá về chất kháng khuẩn và nấm triclôsan và các thành phần tương tự.

Tuy nhiên, chính phủ Mỹ chỉ công bố báo cáo này sau khi chịu sức ép ngày càng lớn của các tổ chức môi trường. Cũng vì lý do này, 5 ngày trước, Cơ quan quản lý thực phẩn và dược phẩm Mỹ cũng ban hành một hướng dẫn mới kêu gọi tự nguyện loại bỏ việc sử dụng kháng sinh như một loại kích thích tăng trưởng cho đàn gia súc nuôi lấy thịt để giảm bớt tác động khiến con người ngày càng kháng lại các loại thuốc kháng sinh.

Nhipcausuckhoe.com.vn

Back To Top