Truyền thông Giáo dục sức khoẻ về “Tầm soát Ung thư và những dấu hiệu nhận biết” cho các tổ chức đoàn thể và nhân dân Xã Chân Mộng

- 4 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Hướng tới các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe cũng như tăng cường mối giao lưu hợp tác, phát triển về các mặt hoạt động giữa bệnh viện Đa Khoa Hùng Vương, PK Hùng Vương Chân Mộng với các xã, đơn vị trên địa bàn.
Chiều ngày 29/6, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, Phòng khám Đa khoa Hùng Vương Chân Mộng phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã Chân Mộng tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe cho các đoàn thể và nhân dân xã Chân Mộng.
Tham gia chương trình có ban Lãnh đạo Xã Chân Mộng cùng các cán bộ trong xã và bà con nhân dân Chân Mộng. Về phía Phòng khám Đa khoa Hùng Vương Chân Mộng có Bác sĩ Nguyễn Đức Huỳnh – Giám đốc Phòng khám, đại diện phòng Kinh Doanh, khoa Ung bướu và Chăm sóc giảm nhẹ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cùng lãnh đạo các khoa phòng và các y, bác sĩ trong đoàn công tác.
Chương trình Truyền thông giáo dục sức khỏe có sự tham gia tư vấn trực tiếp của bác sĩ Nguyễn Duy Tuấn – Khoa Ung bướu và CSGN Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.
Bệnh ung thư ngày càng gia tăng và trở thành mối lo ngại của nhiều người. Tuy nhiên, theo Tổ chức Y tế thế giới, có khoảng 1/3 số ung thư có thể dự phòng được; 1/3 số ung thư có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp; 1/3 số ung thư còn lại có thể kéo dài và nâng cao chất lượng cuộc sống nếu được chăm sóc và điều trị tích cực.
Tại Việt Nam, trên 80% bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh ung thư ở giai đoạn muộn chủ yếu là do chưa có hiểu biết đúng về phòng và phát hiện sớm bệnh ung thư. Vì vậy, công tác truyền thông phòng chống ung thư cho người dân nhằm nâng cao nhận thức để thực hiện hành vi có lợi cho sức khỏe, phát hiện sớm và điều trị tích cực là một trong những hoạt động quan trọng cần được các cấp, các ngành và toàn thể cộng đồng quan tâm đúng mức.
Với các kiến thức chia sẻ hữu ích của bác sĩ Nguyễn Duy Tuấn đã giúp bà con nhân dân hiểu hơn về bệnh lý ung thư cũng như nâng cao được nhận thức về những dấu hiệu nhận biết và tầm soát ung thư…qua đó có biện pháp ngăn ngừa, phòng tránh kịp thời, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khỏe của mình.
Hy vọng rằng qua chương trình sẽ là cầu nối giúp hai đơn vị gắn kết hơn và trong tương lai sẽ hợp tác nhiều chương trình nữa. Nhằm nâng cao mối quan hệ hợp tác, phát triển về các mặt hoạt động giữa Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, các Phòng khám vệ tinh và các xã lân cận.
Back To Top