TOÀN CẢNH LỄ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG HỖ TRỢ CHUYÊN MÔN GIỮA BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1 (TP.HCM) VÀ BỆNH VIỆN HÙNG VƯƠNG GIA LAI

Sáng ngày 28/7/2024, tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai đã diễn ra Lễ Ký kết hợp đồng hỗ trợ chuyên môn giữa Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) và Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai, nhằm nâng cao hơn chất lượng khám, chữa bệnh và triển khai nhiều danh mục kỹ thuật tiên tiến, góp phần phục vụ tốt cho công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhi trên địa bàn tỉnh Gia Lai và khu vực lân cận.
💦 Tham dự buổi Lễ có:
👉 Về phía khách mời có:
– Ông Nguyễn Văn Mau – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai;
– BS.CKI Hoàng Ngọc Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai.
👉 Về phía Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) có:
PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện;
• Ban Giám đốc và đại diện lãnh đạo các khoa/phòng của Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM).
👉 Về phía Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai có:
• Ông Phạm Văn Học – Chủ tịch HĐTV – Tổng Giám đốc Bệnh viện;
• Cùng HĐTV, Ban Giám đốc, Đại diện lãnh đạo các khoa/phòng và nhân viên Bệnh viện Hùng Vương Gia lai.
Kể từ ngày chính thức đi vào hoạt động 13/2/2024, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai đã đẩy mạnh hợp tác chuyên môn với các Bệnh viện tuyến Trung ương, các công ty hoạt động trong lĩnh vực y tế để cải tiến kỹ thuật, công nghệ và chất lượng chuyên môn. Từ đó, mang đến những dịch vụ điều trị, chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân nơi đây.
Sau khi được Bộ Y tế phê duyệt bổ sung 1642 danh mục kỹ thuật, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai đã triển khai các danh mục kỹ thuật đặc biệt, phải kể đến như Chụp và can thiệp mạch số hóa xóa nền (DSA) đối với các Bệnh mạch vành, Bệnh tim bẩm sinh, Rối loạn nhịp tim, Nhồi máu não cấp, Bệnh mạch máu ngoại biên; cùng với đó là Phẫu thuật sọ não; Tim phổi nhân tạo (Ecmo); Thẩm tách siêu lọc máu (HDF online); Tạo hình thẩm mỹ…
Phát biểu tại buổi lễ, Ông Phạm Văn Học – Chủ tịch HĐTV – Tổng Giám đốc – Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai gửi lời cảm ơn đến các thầy cô, Ban lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM), Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai, Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai và các cơ quan thông tấn báo chí đã đến tham dự buổi Lễ ký kết ngày hôm nay. Ông cũng cho biết, Lễ ký kết hợp đồng hỗ trợ chuyên môn lần này là cơ hội giúp cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung được cứu sống sớm hơn, cũng như đội ngũ nhân viên y tế sẽ có cơ hội được tiếp cận học hỏi những tài nguyên quý báu và các công tác chuyên môn như nghiên cứu khoa học từ các thầy cô Bệnh viện Nhi đồng 1.
Sau 5 tháng đi vào hoạt động, Bệnh viện đã nhận được sự quan tâm, tin tưởng của người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai và khu vực lân cận, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai đã tiếp nhận: khám Ngoại trú: 56.172 lượt; Điều trị Nội trú: 11.332 lượt; Cấp cứu: 4.314 lượt. Trong đó, Khoa nhi đã tiếp nhận: Khám ngoại trú: 6.521 lượt; Điều trị Nội trú: 1.301 lượt.
Khoa Nhi của Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai là chuyên khoa lâm sàng, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện, khoa Nhi đã và đang đẩy mạnh phát triển các dịch vụ chuyên sâu về tầm soát và sàng lọc bệnh lý tim bẩm sinh, chăm sóc sơ sinh thiết yếu, chăm sóc toàn diện, khám và điều trị đạt hiệu quả cao nhất cho bệnh nhi.
PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) chia sẻ, cùng với sự nhiệt huyết của các thầy và các bạn của Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai, Bệnh viện Nhi đồng 1 sẽ hỗ trợ bệnh viện về chuyên môn như tiếp nhận bệnh nhi nặng, sẵn sàng chia sẻ, trao đổi, đào tạo, chuyển giao chuyên môn, kỹ thuật cho cán bộ nhân viên Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai giúp gia tăng cơ hội sống cho các bệnh nhi trong khu vực.
✅ Tại Lễ ký kết lần này, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) sẽ hỗ trợ Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai trong các lĩnh vực chuyên môn như sau:
– Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) tiếp nhận các bệnh nhân vượt quá khả năng chuyên môn mà Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai chuyển đến bao gồm cả bệnh nhân có thẻ BHYT và không có thẻ BHYT.
– Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) hỗ trợ Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai hỗ trợ tư vấn những ca bệnh khó (trực tiếp hoặc trực tuyến).
– Hỗ trợ cán bộ chuyên môn trong trường hợp hội chẩn, tham gia thực hiện các kỹ thuật, tăng cường kíp điều trị tại chỗ khi Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai yêu cầu và được Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) chấp thuận.
– Hỗ trợ Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai về đào tạo cán bộ, chuyển giao kỹ thuật.
– Cho phép Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai tham gia các chương trình tập huấn, đào tạo chuyên môn, kỹ thuật được tổ chức tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM).
Thông qua Lễ Ký kết hợp đồng hỗ trợ chuyên môn giữa Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) và Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai lần này sẽ đánh dấu một bước tiến mới trong lĩnh vực Nhi và Nhi sơ sinh. Từ đó đẩy mạnh mở rộng các danh mục kỹ thuật mới, tiên tiến, nâng cao hơn chất lượng dịch vụ y tế tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai, góp phần phục vụ tốt cho công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhi trên địa bàn tỉnh Gia Lai, khu vực miền Trung Tây Nguyên và 2 nước bạn Lào & Campuchia.
Một số hình ảnh tại buổi lễ: