SƯNG ĐAU TINH HOÀN ĐẮP THUỐC NAM 1 THÁNG KHÔNG ĐỠ, NAM BỆNH NHÂN ĐI KIỂM TRA PHÁT HIỆN UNG THƯ

- 123 lượt xem - Bệnh ung thư, Tin tức, Y học thường thức
SƯNG ĐAU TINH HOÀN ĐẮP THUỐC NAM 1 THÁNG KHÔNG ĐỠ, NAM BỆNH NHÂN ĐI KIỂM TRA PHÁT HIỆN UNG THƯ
Nam bệnh nhân 30 tuổi vào viện vì sưng đau tinh hoàn phải, theo bệnh nhân chia sẻ: Anh bị sưng đau tinh hoàn phải khoảng 1 tháng nay, sưng đau từng đợt…Ở nhà đắp thuốc nam không đỡ, tinh hoàn ngày càng sưng to.
Gia đình đã đưa bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương thăm khám và kiểm tra, kết quả cận lâm sàng cho thấy áp xe tinh hoàn phải, tinh hoàn phải sưng to kích thước 5x7cm cứng chắc nắn đau.
Tiền sử gia đình: Anh trai bệnh nhân cũng từng bị ung thư tinh hoàn (đã mất năm 2012).
Các bác sĩ giải phẫu bệnh sau chọc hút tinh hoàn phải và hội chẩn cùng các chuyên gia thống nhất chẩn đoán Ung thư tinh hoàn phải. Các bác sĩ giải thích cho người nhà bệnh nhân và tiến hành phẫu thuật cắt tinh hoàn phải cùng với sự phối hợp giữa chuyên gia tuyến Trung ương và các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương. Sau phẫu thuật toàn trạng bệnh nhân ổn định, bệnh nhân đã được ra viện và tiếp tục theo dõi thêm tại nhà.
Các căn bệnh ung thư đều có nguy cơ di truyền, đặc biệt ung thư tinh hoàn có thể gặp ở nam giới mọi lứa tuổi. Những gia đình có tiền sử bệnh lý ung thư nên đi kiểm tra sức khỏe định kì để phòng ngừa kịp thời căn bệnh ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo đến người dân, đặc biệt là những nam giới nếu có những dấu hiệu bất thường như: Sưng, đau tinh hoàn cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.
Back To Top