Răng cửa bị thưa phải làm sao để khít lại?

- 19 lượt xem - Tin tức

RĂNG CỬA BỊ THƯA NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

Trước khi muốn khắc phục tình trạng răng thưa, không phải lo lắng răng cửa bị thưa phải làm sao, khách hàng cần biết được nguyên nhân răng cửa thưa do đâu.

bbfea4f60500f15ea811
Tình trạng răng cửa bị thưa

 

Thông thường, răng cửa bị thưa do các nguyên nhân dưới đây:

– Kích cỡ răng nhỏ: 2 răng cửa có kích cỡ nhỏ, không đủ che lấp khoảng trống giữa 2 răng nên 2 răng cửa cách xa nhau

– Do cung hàm răng quá rộng: Tuy răng cửa của bạn vẫn mọc đúng vị trí, kích cỡ tương xứng với các răng còn lại nhưng do cung hàm răng quá rộng nên cảm giác 2 răng bị tách xa nhau, tạo nên khe răng thưa.

– Do răng cửa mọc lệch:  Do 1 trong các răng cửa mọc lệch khiến các răng cửa không thể tiến sát lại gần nhau

Đây là những nguyên nhân khiến răng bị thưa, tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp làm khít răng thưa hiệu quả nhất, không phải lo lắng răng cửa bị thưa phải làm sao.

 

RĂNG CỬA BỊ THƯA PHẢI LÀM SAO ĐỂ KHÍT LẠI?

Nếu bạn cảm thấy mất tự tin, phiền toái vì răng thưa. Các cách dưới đây sẽ gúp bạn khắc phục tình trạng răng thưa hiệu quả.

 Trám răng cửa bị thưa

Hàn răng là kỹ thuật sử dụng vật liệu trám răng chuyên dụng để bù đắp lại phần mô răng khuyết thiếu. Trường hợp khắc phục cho răng thưa, bác sĩ sẽ tọa hình miếng trám để giúp răng có được kích cỡ đủ rộng để không còn nhìn thấy khe thưa hở nữa. Nhờ vậy, chiều ngang của răng cửa sẽ lớn hơn một chút, nhưng không quá thô kệch.

tram
Trám răng cửa bị thưa

 Niềng răng cửa bị thưa

Đây là giải pháp duy nhất giúp kéo các răng cửa bị thưa trở lại gần với nhau hơn mà không cần can thiệp vật liệu nhân tạo để răng sát khít nhau hơn.

Bệnh nhân vẫn có thể niềng 2 răng cửa hoặc 4 răng cửa hoặc niềng răng toàn hàm nếu hàm răng của bạn nếu muốn các răng đều đặn hơn.

ffa19a733b85cfdb9694
Niềng răng giúp bạn không phải băn khoăn răng cửa bị thưa phải làm sao để khít lại

 Bọc răng cửa thưa

Đây là giải pháp khắc phục tình trạng răng cửa thưa được nhiều người lựa chọn vì không chỉ giúp các răng hết thưa mà còn giúp các răng trắng sáng và bền đẹp hơn, bạn cũng phải lo lắng răng cửa bị thưa phải làm sao nữa.

Khi chỉnh răng thưa, các răng thật bị thưa cũng sẽ được mài 1 phần nhỏ mô răng thật để bọc chụp mão sứ ra bên ngoài, các răng sẽ sát khít hơn, khe thưa hoàn toàn biến mất.

 Làm mặt dán sứ Veneer

Dán sứ veneer có độ mỏng khá tinh tế, bác sĩ sẽ dùng các phôi sứ để thiết kế các mặt dán đảm bảo có hình dạng giống với mặt trước của răng cửa bị thưa. Trường hợp này áp dụng cho những bệnh nhân bị răng cửa thưa tình trạng nhẹ (bởi mặt dán sứ khá mỏng, chỉ bù đắp được phần nào độ dày của răng).

2
Mặt dán sứ veneer sẽ giúp khắc phục tình trạng răng cửa bị thưa nhanh chóng

Trên đây là những giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng cửa thưa. Mặc dù tình trạng răng thưa không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe hay chức năng ăn nhai nhưng ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ hàm răng. Do đó, để không phải lo lắng răng cửa bị thưa phải làm sao bạn nên tới cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám cụ thể, đưa ra nguyên nhân răng cửa bị thưa.

BỆNH VIỆN HÙNG VƯƠNG – ĐỊA CHỈ LÀM KHÍT RĂNG THƯA NHANH CHÓNG, BỀN ĐẸP

Để đảm bảo việc cải thiện răng cửa thưa mang lại hiệu quả cao nhất, bạn phải lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Phòng khám Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Hùng vương là địa chỉ nha khoa chất lượng, là địa chỉ tin cậy khắc phục tình trạng răng cửa thưa nhanh chóng, an toàn.

Phòng khám răng

Hội tụ đầy đủ những điều kiện lý tưởng nhất giúp bạn cải thiện tình trạng răng cửa thưa nhanh chóng.

Qua những thông tin trên, hy vọng đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề điều trị răng cửa thưa có được không. Nếu còn những thắc mắc khác cần được tư vấn, bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0917.966.115 hoặc đến trực tiếp bệnh viện Hùng Vương để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn Miễn Phí!

Back To Top