Không khí giao thừa ở BVĐK Hùng Vương

- 31 lượt xem - Tin hoạt động

Có mặt tại Khoa Cấp cứu bệnh viện Đa khoa Hùng Vương những ngày cận tết này, mới thấy hết nỗi vất vả của y, bác sĩ ở đây. Tết đến, xuân về nhưng họ phải làm việc liên tục vì những ngày cận tết số ca cấp cứu tăng mạnh, gấp đôi gấp ba ngày thường, mặc dù đã được cảnh báo nhưng số lượng bệnh nhân nhập viện liên quan đến rượu bia vấn chiếm khoảng 2/3.

Không chỉ lo cấp cứu bệnh nhân, các khoa phòng, và bệnh viện đều quan tâm, chăm lo đời sống cho bệnh nhân trong những ngày Tết cổ truyền. Đêm giao thừa, Chi đoàn Bệnh viện đã tổ chức đón giao thừa cho các Y bác sĩ phải đón tết xa nhà cùng bệnh nhân phải nằm lại viện để theo dõi và điều trị, sau đó lãnh đạo bệnh viện cùng các Y bác sĩ đã đến từng buồng bệnh chúc tết, lì xì cho người bệnh đang phải nằm lại bệnh viện để điều trị. Thông thường, những trường hợp ở lại đón Tết là những ca bệnh nặng, không thể tự điều trị tại nhà, bắt buộc phải có sự chăm sóc của cán bộ y tế chuyên khoa.

Ghi nhận tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hùng Vương, những ngày cận Tết số ca TNGT vào tới tấp, đặc biệt là càng về khuya lượng bệnh nhân từ khắp nơi đổ về càng nhiều. Các bác sĩ làm việc mướt mồ hôi để chăm sóc, cấp cứu, hồi sức cho các nạn nhân…

Ngẫm cho cùng, đó là trách nhiệm cho thầy thuốc. Tất nhiên, hẳn là trong tâm nguyện không chỉ của các bác sĩ, mà mỗi chúng ta cũng đều mong rằng, sẽ ngày càng ít người hơn phải đón giao thừa trong bệnh viện cho xuân luôn vẹn tròn sắc xuân! Có thể nói, những người khoác áo blu trắng cũng là những chiến sĩ luôn thầm lặng.

Những hình ảnh về hoạt động đón giao thừa Chào mừng năm mới Bính Thân 2016:

Đêm giao lưu với sự tham gia của cán bộ nhân viên và bệnh nhân đang điều trị:

Những tiết mục văn nghệ vui nhộn:

Tổ chức chơi trò chơi hái lộc đầu xuân

Cùng nhau quây quần bên nồi bánh chưng xanh

Lãnh đạo BV đến từng giường bệnh thăm hỏi và lì xì cho các bệnh nhân đang điều trị