Dính liền hiếm gặp: Bào thai có hai mặt đối xứng nhau

- 11 lượt xem - Tin tức

Thai phụ người Úc đã từ chối đề nghị hủy bỏ thai trong bụng mẹ của thầy thuốc sau khi xét nghệm hình ảnh cho thấy bé gái có hai mặt đối xứng nhau, hai bộ não trong cùng một hộp sọ, 2 chân, 2 cánh tay, một quả tim và các bộ phận thân thể của một người.

Quét ba chiều cho thấy bé có 2 mặt đối xứng nhau, hai bộ não trong cùng một hộp sọ nhưng chỉ có 2 chân, 2 cánh tay, một quả tim và các bộ phận thân thể của một người.

Chị Renee Ypoung và bạn đời là Simon Howie sống tại Tregear, ngoại ô TP Sydney, nói họ bị sốc khi hình ảnh siêu âm cho thấy bào thai là một bé gái nhưng có hai mặt đối xứng nhau, hai bộ não trong cùng một hộp sọ. Hình ảnh 3D cũng cho thấy bé có 2 chân, 2 cánh tay, một quả tim và các bộ phận thân thể của một người.

 

Dính liền hiếm gặp: Bào thai có hai mặt đối xứng nhau - 1

Hình ảnh siêu âm của thai nhi trong tử cung

 

 

Tuy nhiên, khi các bác sĩ khuyên chị Young không nên giữ đứa bé “vì nó có thể bị xem giống như quái vật dưới mắt người khác” thì chị và anh Howie không đồng ý. Chị nói rằng tim đứa bé đang đập khỏe mạnh trong bụng mẹ.

Đôi vợ chồng hiện sống nhờ vào trợ cấp xã hôi, đã có 7 người con, cho biết họ không muốn bỏ bào thai này vì lý do đạo đức. Ba cô con gái lớn ở tuổi thiếu niên của họ cũng đồng ý với cha mẹ.

 

Dính liền hiếm gặp: Bào thai có hai mặt đối xứng nhau - 2

 

Chị Renee Ypoung và các con

 

Hiện thai kỳ đã được 19 tuần, các nhà khoa học cho rằng đôi song sinh bắt đầu dính vào nhau trong khoảng từ 13 đến 25 ngày – khoảng thời gian mà phôi không thể chia đôi trọn vẹn. Tuy nhiên, chị Young chỉ biết được tình trạng này vào tuần thứ 15.

Các nhà khoa học cho rằng hiện tượng dính liền dạng này rất hiếm gặp. Chỉ có 35 ca được ghi nhận cho đến nay và tất các đều không có cơ hội sống sót.

 

Theo Tr. Lâm (Người lao động/Daily Mail)
Back To Top