Chung tay vì miền trung thân yêu

- 12 lượt xem - Tin tức

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có 5 người chết, bị thương 6 người; hiện còn 10 người đi rừng ở xã Sơn Kim 2 mất tích đã 7 ngày vẫn chưa tìm thấy. Mưa lũ cũng đã làm ngập và hư hại hoàn toàn 2.608ha ngô đồng; 441ha khoai đông; 929ha hoa màu và hàng trăm hécta diện tích nuôi trồng thủy sản bị ngập, hàng chục ngàn con gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi. Hoàn lưu của gió bão Nari cũng đã làm hàng trăm hécta cây lâm nghiệp và 150ha cây caosu bị gãy đổ. Đến chiều ngày 18.10, đã có gần 58.000 nhà trên toàn tỉnh bị ngập lũ, trong đó nặng nhất là huyện Hương Sơn với hơn 25.000 nhà, Đức Thọ hơn 13.000 nhà, Vũ Quang gần 10.000 nhà… Lốc xoáy sau bão Nari cũng khiến hàng trăm hộ dân phải chịu cảnh màn trời chiếu đất do nhà bị sập đổ, tốc mái, trong đó nhiều nhất ở huyện Thạch Hà với 118 hộ, TP.Hà Tĩnh 160 hộ.

Đau sót trước những khó khăn và mất mát của đồng bào miền trung. HĐQT – Ban giám đốc bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã phát động phòng trào quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung khắc phục thiên tai.

Theo kế hoạch, bệnh viện tiến hành quyên góp trong 2 ngày 20 và 21/10/2013, mỗi cán bộ nhân viên nêu cao tinh thần sẻ chia vì công đồng trên tinh thần tự nguyện (không có tối thiểu, không có tối đa). Kết thúc đợt quyên góp bệnh viện sẽ bù thêm từ quỹ của bệnh viện để mua gạo, thuôc chữa bệnh mang vào tận nơi phân phát cho đồng bào. Ngoài ra bệnh viện cũng cử một số nhân viên y tế cùng trang thiết bị – thuốc đi cùng để hỗ trợ  cho các trạm y tế tại huyện Hương Sơn – Hà Tĩnh.

Dự kiến sáng ngày 22/10/2013 đoàn sẽ khởi hành mang theo 15 tấn gạo cùng thuốc chữa bệnh và tâm tư – tình cảm – tấm lòng nhân ái của cán bộ nhân viên bệnh viện Hùng Vương đến với đồng bào miền trung thân yêu.

(…..Ban quản trị website sẽ tiếp tục cập nhật hành trình của đoàn…)

Back To Top