CHỮA ĐAU BỤNG DO LẠNH

- 5 lượt xem - Tin tức

Bài 1: gừng tươi 50 – 80g rửa sạch, xắt mỏng, sao chín vàng, giã nát, hòa với một tách nước sôi, uống ấm, từng ngụm nhỏ. Có thể hòa với một ít mật ong hoặc đường để uống.

Bài 2: gừng khô (gừng tươi hấp chín rồi đem phơi khô) 12g, củ riềng 15 – 20g. Hai vị đem nấu với 500ml nước, sắc còn 300ml, chia 2 lần, uống ấm trước bữa ăn.

Bài 3: củ sả, lá tía tô, hoắc hương, mỗi thứ 12g; gừng khô 8g (hoặc gừng tươi 12g), nấu với 500ml nước, sắc còn 300ml, chia 2 lần uống ấm trước bữa ăn.

Bài 4: hạt tiêu và gừng khô tán bột, mỗi thứ từ 2 – 4g. Đem hòa với nước cơm nóng để uống vào lúc đói bụng.

Back To Top