Bài 1: gừng tươi 50 – 80g rửa sạch, xắt mỏng, sao chín vàng, giã nát, hòa với một tách nước sôi, uống ấm, từng ngụm nhỏ. Có thể hòa với một ít mật ong hoặc đường để uống.
Bài 2: gừng khô (gừng tươi hấp chín rồi đem phơi khô) 12g, củ riềng 15 – 20g. Hai vị đem nấu với 500ml nước, sắc còn 300ml, chia 2 lần, uống ấm trước bữa ăn.
Bài 3: củ sả, lá tía tô, hoắc hương, mỗi thứ 12g; gừng khô 8g (hoặc gừng tươi 12g), nấu với 500ml nước, sắc còn 300ml, chia 2 lần uống ấm trước bữa ăn.
Bài 4: hạt tiêu và gừng khô tán bột, mỗi thứ từ 2 – 4g. Đem hòa với nước cơm nóng để uống vào lúc đói bụng.
CHỮA ĐAU BỤNG DO LẠNH
- TIỆC TẤT NIÊN ẤN TƯỢNG VỚI GIẢI THƯỞNG ĐẶC BIỆT 3 CHIẾC IPHONE 16 PRO MAX ĐÃ TÌM ĐƯỢC CHỦ NHÂN
- BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG LAN TỎA YÊU THƯƠNG “TẾT ĐẾN MỌI NHÀ”
- ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ HUYỆN UỶ THĂM VÀ TẶNG QUÀ BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN
- Bổ nhiệm các chức danh quản lý tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương và Phòng khám vệ tinh
- Lễ công bố quyết định nâng cấp tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương nhiệm kỳ 2022 – 2027