BVĐK Hùng Vương đưa vào sử dụng khu Phẫu thuật gây mê hồi sức và Sản khoa mới

- 10 lượt xem - Tin tức
Dự án Khu Phẫu thuật – Gây mê hồi sức tích cực – Sản khoa – Chống Nhiễm Khuẩn được Lãnh đạo BVĐK Hùng Vương xây dựng kế hoạch và triển khai nằm trong dự án cải tạo nâng cấp cơ sở vật chất hạ tầng BV giai đoạn II (từ năm 2016 đến năm 2018). Khu phẫu thuật – Gây mê hồi sức mới với 10 phòng mổ được trang bị máy móc, thiết bị y tế hiện đại, đầu tư đồng bộ, Hệ thống an ninh (camera giám sát 24/24 giờ, báo động, báo cháy,…).v.v…

nha mo 3

Nếu sau một năm thành lập, BV mới chỉ phẫu thuật khoảng 800 ca thì con số này tăng nhanh theo từng năm, đến năm 2016, tổng số ca phấu thuật mà các bác sỹ BVHV thực hiện khoảng 4600 ca, và đến hết tháng 1, BV đã thực hiện 4370 ca phẫu thuật.

 Ngay từ sáng nay, những bệnh nhân được xếp lịch mổ trong ngày đã được phẫu thuật trên những phòng mổ mới, những sản phụ sinh đẻ tại những phòng mới với đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo vệ sinh và chống nhiễm khuẩn.

nha mo 4

 

Trong quá trình xây dựng, Chủ tịch Hội Đồng quản trị chỉ đạo sát sao ban chi huy xây dựng kiểm tra, giám sát và đôn đốc đơn vị thi công cùng với đơn vị tư vấn tập trung tối đa nguồn lực để triển khai thi công dự án theo đúng thiết kế được duyệt và các yêu cầu kỹ thuật của dự án, đảm bảo chất lượng, mỹ quan và hoàn thành công trình theo đúng tiến độ đã đề ra.

nha mo 8

Từ lúc thiết kế, Ban lãnh đạo đã đặc biệt quan tâm đến những vướng mắc trong quá trình hoạt động, trên hết là sự an toàn cho bệnh nhân, cũng từ những chuyến đi tham quan học hỏi trong nước cũng như những bệnh viện lớn quốc tế (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,…) thế nên Khoa Sản đã gắn sát với Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức. Tai biến sản khoa là tai biến dễ gây ra nhiều biến chứng, hậu quả nghiêm trọng thậm chí tử vong nhất cho cả sản phụ và thai nhi nếu không được phát hiện và cấp cứu kịp thời. Khi có trường hợp cấp cứu bệnh nhân sẽ được chuyển sang khoa Phẫu Thuật gây mê hồi sức nhanh chóng, điều đó sẽ làm tăng khả năng và hiệu quả cấp cứu BN.

nha mo 7

 Cửa vào khu vực sản khoa

nha mo 6

Toàn cảnh khu vực chờ đẻ thường

nha mo 5

nha mo 2

nha mo 1

Dự kiến, đầu năm 2018, dự án nâng cấp và mở rộng quy mô bệnh viện giai đoạn II sẽ hoàn thành. Dự kiến nâng bệnh viện từ quy mô 150 giường bệnh lên con số 500 giường bệnh nội trú, cùng trang thiết bị y tế mới và hiện đại, đội ngũ cán bộ y tế được đào tạo chuyên sâu, bệnh viện sẽ giúp cho người dân có thêm dịch vụ lựa chọn chăm sóc sức khỏe chất lượng cao góp phần “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”; và đóng vai trò quan trọng trong việc cung ứng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa, chuyển giao công nghệ đào tạo chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, giảm quá tải các bệnh viện tuyến huyện, tuyến Trung ương và các bệnh viện khu vực miền núi phía Bắc. 

Back To Top