700 cặp đôi tay trong tay… hiến máu cứu người

- 19 lượt xem - Tin tức

Tình yêu – thứ men ngọt ngào ru lòng ai say đắm hay mạch nguồn cho mọi cảm xúc thăng hoa. Tình yêu như ngọn hải đăng dẫn lối tâm hồn hay có thể là đêm tối u buồn, lặng lẽ … Tình yêu mang đến hạnh phúc và cả những muộn phiền nhưng vẫn luôn được khát khao tìm kiếm và ngợi ca muôn đời. Valentine – ngày tình yêu lên ngôi, ngày mà những đôi lứa luôn muốn dành cho nhau những niềm vui, niềm hạnh phúc bất ngờ nhất.

Trong những mùa Lễ hội Xuân hồng được tổ chức vào dịp Valentine, nhiều người đã không khỏi bất ngờ khi chứng kiến nhiều cặp đôi tay trong tay cùng nhau hiến máu, với lý do đơn giản “làm mới tình yêu, trao đi yêu thương và chia sẻ tình yêu cho những người bệnh không may mắn”. 

Tại lễ hội Xuân hồng 2012 được tổ chức đúng dịp Valentine, cặp đôi Ngọc Mai – Xuân Dũng (Học viện Ngân hàng) gây chú ý cho nhiều xung quanh bởi hình ảnh luôn tay trong tay hiến máu. Đó cũng là lần đầu tiên họ kỷ niệm tình yêu bằng việc hiến máu, Xuân Dũng chia sẻ: “Có nhiều cách để thể hiện tình yêu, có nhiều nơi có thể lưu giữ những kỷ niệm nhưng có kỷ niệm nào đáng nhớ hơn, hạnh phúc nào ý nghĩa hơn việc cùng người mình yêu làm việc thiện mang lại sự sống cho người khác”.

 

Xuân Dũng và Ngọc Mai
Xuân Dũng và Ngọc Mai  luôn nắm tay nhau trong khi hiến máu

 

Trong số ít các cặp đôi có mặt từ đầu giờ hiến máu và là cặp đôi đầu tiên hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2012, Dương Thị Nguyệt (Học viện Cảnh Sát) vẫn nhớ như in cảm giác được cùng người yêu nhận túi vào tham gia hiến máu. “Bước vào hiến máu, anh ấy nắm thật chặt tay em, rất nhiều bạn tình nguyện viên đã đứng bên cạnh cổ vũ, động viên khiến hạnh phúc bất ngờ ùa về, một cảm xúc khó tả. Kỷ niệm ý nghĩa đó chúng em không thể quên”. Gặp lại đôi bạn vào một ngày gần tới Lễ hội Xuân hồng năm nay, được biết đôi bạn sẽ cùng nhau hiến máu lần thứ 2 vào ngày 16/2 tới. Nguyệt cho biết thêm “cùng với những thanh socolate ngọt ngào, những bông hồng đỏ thắm chúng em sẽ cùng hiến máu như một cách kỷ niệm rất riêng trong dịp Valentine này”. 

 

Nguyệt rất hạnh phúc khi cùng bạn trai hiến máu kỷ niệm ngày lễ tình nhân
Nguyệt rất hạnh phúc khi cùng bạn trai hiến máu kỷ niệm ngày lễ tình nhân

 

Đăng ký hiến máu đôi sẽ là một kỷ niệm khó quên và đầy ý nghĩa đối với các cặp đôi nhân ngày Valentine. Cặp đôi bạn Phạm Văn Minh (Đại học Hải Phòng) và cô bạn gái Phạm Thị Thanh Vân tại Lễ hội Xuân hồng năm 2013 chi sẻ, Minh đã vượt đường xa hơn 100km từ Hải Phòng lên Hà Nội dành cho người yêu niềm vui bất ngờ, Vân còn bất ngờ hơn khi Minh quyết định hiến máu cùng, vì đã không ít lần Vân vận động hiến máu nhưng Minh vẫn còn ngại ngần. Niềm vui còn hiện trên nét mặt, Minh hân hoan nói:“Lễ hội Xuân hồng cho chúng em nhiều ấn tượng nhất, ở đây không chỉ có tình yêu của hai chúng em, còn có tình yêu của mỗi bạn tình nguyện viên với người hiến máu qua cách hướng dẫn nhiệt tình; và có cả tình yêu của người hiến máu dành cho người bệnh… Chúng em cảm nhận được tình yêu có ý nghĩa hơn khi được hòa vào niềm hạnh phúc chung của nhiều người qua việc hiến máu”. Đôi bạn đã hẹn nhau trở lại Lễ hội Xuân hồng tới đây để cùng thực hiện chung nghĩa cử cao đẹp.

 

Nguyệt rất hạnh phúc khi cùng bạn trai hiến máu kỷ niệm ngày lễ tình nhân
 Chàng trai Phạm Văn Minh sẽ từ Hải Phòng lên Hà Nội để cùng nhau hiến máu lần tiếp theo cùng người yêu trong ngày hội Xuân hồng 16/2 tới đây.

 

Một mùa Valentine mới đang đến gần, nhiều cặp tình nhân lại được sống trong niềm hạnh phúc bất ngờ, trong nhịp đập hồi hộp của con tim. Lễ hội Xuân hồng năm nay hứa hẹn sẽ có 700 cặp tình nhân được nhận quà may mắn khi tham gia hiến máu và nhận phần quà đôi ấn tượng, bất ngờ; cùng thổ lộ tình yêu với người ấy tại ngôi nhà “Lời muốn nói” hoặc ghi lại khoảnh khắc yêu thương với  “Nhật Ký tình yêu”  … Cùng ghi lại dấu ấn tình yêu tại Lễ hội Xuân Hồng 2014 trong mùa Valentine liệu có thể?!

Chương trình Lễ hội xuân hồng 2014 sẽ được tổ chức vào ngày 16/2 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình với thông điệp: "Hiến giọt máu đào – Trao niềm hy vọng. Tại Lễ hội, dự kiến có khoảng 10.000 người tham dự với khoảng 6 – 7.000 đơn vị máu, trong đó sẽ có 700 cặp tình nhân “tay trong tay” đi hiến máu tình nguyện cứu người. Để có cặp đôi cùng tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân Hồng 2014 Các bạn hãy đăng ký thông tin của mình, tổng đài sẽ ghép cặp ngẫu nhiên và thông báo đến bạn vào ngày 15/2 (qua facebook hoặc điện thoại). Link đăng ký kết đôi: http://tinyurl.com/ketdoixuanhong

Nguyệt Trương

Ảnh: Viện Huyết học Truyền máu TƯ

Back To Top