Cấp cứu bệnh nhân sốc phản vệ do dị ứng thuốc

Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn
Đã xem: 1079
Thích: 1
Không thích: 0
Dùng bất cứ loại thuốc nào điều trị bệnh tức là đang đưa chất lạ vào cơ thể. có thể cơ thể chấp nhận những chất lạ đó với phản ứng bình thường không ảnh hưởng đến hoạt động sống. Nhưng đôi khi lại gây ra những phản ứng có mẫn cảm, hảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động khác của cơ thể. Đó là tình trạng dị ứng thuốc, có khi chỉ là những triệu trứng nhẹ, nhưng cũng có thể nghiêm trọng như SỐC PHẢN VỆ - Đó là tai họa khủng khiếp, là trường hợp nặng nhất của dị ứng thuốc có thể dẫn đến tử vong trong vài phút nếu không được cấp cứu đúng và kịp thời.


Ở những người cơ địa dị ứng, việc dùng thuốc gặp rất nhiều khó khăn. Có người xuất hiện dị ứng thuốc ngay sau khi uống một vài giờ, cũng có khi sau một vài ngày. Đang lưu ý là khi thấy bị sốt, ngứa, nổi mề đay, bệnh nhân lại nghĩ rằng mình bị một bệnh khác và dùng thêm một vài thuốc nữa càng làm cho tình trạng dị ứng thuốc trầm trọng hơn.

*** Hãy hạn chế sử dụng thuốc điều trị chủ quan, bừa bãi, tự kê đơn hoặc nhờ người bán thuốc kê đơn. điều đó khiến tình trạng dị ứng hay ngộ độc thuốc càng trầm trọng hơn. Hãy đến cơ sở khám chữa bệnh uy tín để được các bác sỹ, dược sỹ tư vấn, cảnh báo các tác hại không mong muốn của thuốc, tránh hậu họa khó lường.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây