Cứu sống bệnh nhân đa chấn thương do tai nạn giao thông

Thứ hai - 10/06/2019 00:18
Trước đó, vào khoảng 12h trưa ngày 06-06-2019 trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương tiếp nhận bệnh nhân T.V.H nhập viện trong tình trạng mạch nhanh, huyết áp không ổn định, chấn thương vùng đầu do tai nạn xe máy. Nhanh chóng các bác sỹ chỉ định cho bệnh nhân đi làm các xét nghiệm, cận lâm sàng. Kết quả cận lâm sàng cho thấy bệnh nhân đa chấn thương, tụ máu dưới nhện, ổ bụng chứa đọng nhiều dịch. Nhanh chóng nhận định được đây là một ca chấn thương nặng và nguy cấp, các bác sĩ ngay lập tức trao đổi với gia đình về việc tiến hành phẫu thuật.
Cứu sống bệnh nhân đa chấn thương  do tai nạn giao thông
Trước đó, vào khoảng 12h trưa ngày 06-06-2019 trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương tiếp nhận bệnh nhân T.V.H nhập viện trong tình trạng mạch nhanh, huyết áp không ổn định, chấn thương vùng đầu do tai nạn xe máy. Nhanh chóng các bác sỹ chỉ định cho bệnh nhân đi làm các xét nghiệm, cận lâm sàng. Kết quả siêu âm cho thấy bệnh nhân đa chấn thương, tụ máu dưới nhện, ổ bụng chứa đọng nhiều dịch. Nhanh chóng nhận định được đây là một ca chấn thương nặng và nguy cấp, các bác sĩ ngay lập tức trao đổi với gia đình về việc tiến hành phẫu thuật.
2a
Các y bác sỹ đang tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân 

Sau khi hoàn thiện các thủ tục pháp lí, cả êkip mổ khẩn trương tiến hành gây mê nội khí quản, phẫu thuật giải quyết tổn thương. Trong lúc mổ Bác sỹ Phạm Văn Thái phát hiện mạc treo ruột non rách ,mất nuôi dưỡng một đoạn ruột dài khoảng 1m. Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành cắt bỏ đoạn ruột, khâu cầm máu mạc treo đồng thời tiến hành truyền máu cấp cho bệnh nhân.
3a
Đoạn ruột non chừng 1m được các bác sỹ cắt bỏ
4
Hiện tại bệnh nhân H đang được điều trị tích cực tại khoa HSCC

Với sự phối hợp khẩn trương và nhịp nhàng của toàn kíp mổ, ca phẫu thuật kéo dài gần 4 giờ đồng hồ, bệnh nhân được truyền 5 đơn vị máu tình trạng huyết đông dần trở lại và ổn định.
Người trực tiếp ca mổ bác sỹ Phạm Văn Thái - Trưởng khoa Ngoại - Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cho biết những chấn thương vùng kín thường khó chẩn đoán, nếu không được cấp cứu khẩn cấp mà thay vào đó chuyển lên tuyến trên, bệnh nhân rất dễ tử vong do mất máu cấp.
 

Tác giả bài viết: Vĩnh An

Nguồn tin: benhvienhungvuong.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây