Tuyến xe buýt số 19 Việt Trì – Đoan Hùng chính thức hoạt động trở lại từ ngày 04/02/2024

- 163 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Ngày 31/1/2024, Sở GTVT Phú Thọ công bố mở lại hoạt động đối với tuyến xe buýt nội tỉnh không trợ giá, tuyến số 19: Việt Trì – Đoan Hùng. Đơn vị khai thác tuyến là Công ty cổ phần vận tải ô tô Phú Thọ.
Tuyến xe buýt này có điểm đầu xuất phát từ Go Việt Trì (Big C Việt Trì cũ) chạy qua các trục đường Hùng Vương – Quốc lộ 32C (Đền Hùng) – đường tỉnh 325 (Tiên Kiên) – ĐT325B (Hà Thạch) – Quốc lộ 2D (Đại học Hùng Vương) – ĐT 315B (Trung tâm ĐTLX Hùng Vương) – Quốc lộ 2 đến điểm cuối là Chí Đám, Đoan Hùng (Bệnh viện đa khoa Hùng Vương) và ngược lại.
Cự ly tuyến là 66Km với tổng số 20 chuyến/ngày. Thời gian hoạt động từ 05 giờ 10 phút đến 17 giờ 40 phút hàng ngày. Giá vé từ 13 nghìn đồng đến 58 nghìn đồng/ lượt hành khách (tùy theo từng lượt cung chặng đường).
Sở GTVT yêu cầu Công ty cổ phần vận tải ô tô Phú Thọ có trách nhiệm tổ chức chạy xe theo đúng biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt, thường xuyên nâng cao chất lượng phương tiện, chất lượng phục vụ vận tải hành khách. Khuyến khích đầu tư phương tiện hiện đại, thân thiện với môi trường. Thực hiện chính sách hỗ trợ người khuyết tật, người cao tuổi và các đối tượng hành khách ưu tiên khác theo quy định của pháp luật.
Việc đưa tuyến xe buýt 19 đi vào hoạt động tạo điều kiện thuận lợi trong việc giao lưu, đi lại của nhân dân trong tỉnh; đóng góp tích cực vào việc giảm tải sử dụng phương tiện cá nhân, giảm tải ùn tắc giao thông trên các tuyến đường trục chính trong khu vực nội thị, ngoại thị của thành phố Việt Trì và các địa phương có tuyến xe buýt đi qua, nhất là vào các giờ cao điểm và các ngày lễ hội.
Back To Top