Trẻ mắc cúm A vẫn có khả năng tái nhiễm sau khi khỏi bệnh

- 22 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Khác với nhiều bệnh truyền nhiễm cấp tính khác, như thủy đậu, sởi…., các chủng virus cúm nói chung và cúm A nói riêng, kể cả sau khi được chữa khỏi vẫn có khả năng tái nhiễm. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là virus cúm có khả năng biến đổi liên tục theo thời gian. Mỗi năm, các chủng virus cúm mới lại xuất hiện và tấn công trẻ.
Bệnh cúm A ở trẻ khó phát hiện trong giai đoạn đầu bởi các triệu chứng của bệnh khó phân biệt với các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác. Các triệu chứng phổ biến gồm: ho, hắt hơi, sổ mũi, đau họng, đau đầu, sợ ánh sáng, đau cơ, nhức mỏi,…
Chính vì vậy, dù trẻ đã mắc cúm A và được chữa khỏi, bố mẹ cũng không bao giờ được chủ quan, liên tục cảnh giác và thực hiện cẩn thận các biện pháp dự phòng cúm A dưới đây cho trẻ:
– Tránh cho trẻ tiếp xúc với càng nhiều người càng tốt, nếu buộc phải tiếp xúc thì cho trẻ đeo khẩu trang.
– Thường xuyên rửa tay cho trẻ bằng xà phòng.
– Nhỏ mũi, súc họng cho trẻ hàng ngày bằng dung dịch sát khuẩn.
– Hạn chế sử dụng điều hòa, thường xuyên vệ sinh không gian sống của gia đình.
– Tăng cường dinh dưỡng cho trẻ và cho trẻ uống nhiều nước.
– Tiêm vắc xin cúm A cho trẻ mỗi năm một lần.
Do đó, trẻ bị cúm A cần được phát hiện sớm, theo dõi cẩn thận các biểu hiện và tình hình sức khỏe nhằm đưa trẻ đến bệnh viện ngay khi có bất thường.
Để biết thêm thông tin về cách chăm sóc và những vấn đề sức khỏe khác của trẻ, bạn có thể liên hệ số Hotline 18009415 để được hỗ trợ nhanh nhất.
Back To Top