TIÊM HUYẾT TƯƠNG GIÀU TIỂU CẦU (PRP) – PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CÁC VIÊM GÂN MÃN TÍNH

- 411 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
🆘Nam bệnh nhân 53 tuổi đến BV đa khoa Hùng Vương khám trong tình trạng đau khớp vai bên phải > trái hơn 3 tháng nay, hạn chế vận động khớp vai nhiều. Mức độ đau 7/10. Bệnh nhân đã sử dụng một số loại thuốc giảm đau tại nhà nhưng không đỡ.
⚡Qua khám và làm cận lâm sàng bác sĩ thấy bệnh nhân bị đứt bán phần gân cơ trên gai và viêm đầu dài gân cơ nhị đầu vai phải. Đó chính là nguyên nhân khiến bệnh nhân bị đau và hạn chế hoạt động của khớp vai.
Sau đó bệnh nhân đã được bác sĩ tư vấn tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) 2 mũi vào vị trí tổn thương.
📌 Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP- Platelet Rich Plasma) là một phương pháp điều trị hiện nay đang được áp dụng trên thế giới. Đây là phương pháp để điều trị một số thể bệnh thuộc nhóm bệnh lý phần mềm đã được chứng minh có hiệu quả tốt. Liệu pháp huyết tương giàu tiểu cầu tự thân không những có tác dụng chống viêm, giảm đau mà còn phục hồi, cải thiện, tăng sinh tế bào gân- cho kết quả có tác dụng tốt và lâu dài hơn trong khi hầu như không có biến chứng đáng kể.
👍 Tiết kiệm thời gian và chi phí: với phương pháp tiêm PRP bệnh nhân không cần nằm viện điều trị dài ngày, hàng tháng đúng theo lịch hẹn của bác sĩ đến bệnh viện tiêm và có thể về trong ngày.
👍 Giảm đau và phục hồi chức năng vận động tốt.
📌 Ngoài ra phương pháp PRP có thể điều trị được những bệnh lý cơ xương khớp như:
– Chấn thương sụn chêm và dây chằng
– Thoái hóa khớp
– Viêm mỏm lồi cầu (thường gặp ở khuỷu tay người chơi gôn và chơi tennis)
– Bệnh lý chóp xoay (viêm, rách chóp xoay)
Back To Top