Thanh Hóa: Tài xế taxi làm “bà đỡ” đẻ cho hành khách trên xe

Trước đó, vào ngày 7/12, anh Nguyễn Quang Huy (SN1989), đang điều khiển chiếc xe mang BKS 36A-14402, thuộc đội xe huyện Tĩnh Gia, của Công ty Mai Linh Thanh Hóa đang kinh doanh tại khu vực xã Mai Lâm, huyện Tĩnh Gia thì có người đi đường vẫy xe để đón một khách nữ cách đó khoảng 1,5km.

Tài xế và đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia đưa sản phụ vào viện chăm sóc sau khi đã sinh nở thành công trên xe taxi

Được biết, thời điểm nêu trên, người phụ nữ đang bị đau bụng nằm bên vệ đường và có hiện tượng sắp đến ngày sinh nở. Ngay lập tức, anh Huy đưa hành khách nữ lên xe. Nữ hành khách đó là chị Mai Thị Nết, đang làm công nhân tại nhà máy Annoza.

Sau đó, anh Huy nhanh chóng cho xe di chuyển về phía bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia, đồng thời nhắc khách gọi cho người nhà để trợ giúp. Khi còn cách bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia khoảng 5km, chị Nết chuyển dạ. Không có người giúp đỡ, lái xe vừa động viên vừa trấn tĩnh hành khách hàng cố gắng chịu đau để đến bệnh viện.

Khi xe chưa di chuyển đến bệnh viện thì chị Nết đã sinh ngay trên xe. Mặc dù có chút bất ngờ và bối rối trước tình huống đặc biệt này, nhưng nhờ có những kỹ năng được học qua khóa đào tạo nghiệp vụ lái xe của Công ty Mai Linh Thanh Hóa, anh Huy đã nhanh chóng đỡ được em bé, sơ cứu ban đầu, trao bé cho mẹ rồi nhanh chóng đưa hai mẹ con chị Nết tới Bệnh viện đa khoa Tĩnh Gia.

Tài xế taxi Nguyễn Quang Huy đã đỡ đẻ thành công cho nữ hành khách ngay trên xe taxi của mình

Sản phụ đã được anh Huy và đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia nhanh chóng đưa chị Nết và cháu bé sơ sinh vào viện. Gia đình chị Nết hết sức vui mừng và bày tỏ sự cảm phục đối với anh Nguyễn Quang Huy.

Anh Lê Văn Diễn, xóm 11, thôn Bắc Hải, xã Hải Nhân, huyện Tĩnh Gia – là chồng của chị Nết đã rất xúc động khi đón con gái thứ 2 chào đời và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến cá nhân tài xế Nguyễn Quang Huy và Công ty Mai Linh Thanh Hóa.

Duy Tuyên