Tấm lòng nhân ái: Món quà của Hội Lọc Máu Việt Nam gửi đến Bệnh nhân chạy thận nhân tạo có địa chỉ Tuyên Quang trong những ngày mưa lũ vừa qua.

Sáng 16/9/2024, Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã trao số tiền 20 triệu đồng của Hội lọc máu Việt Nam gửi tặng đến 51 bệnh nhân (có địa chỉ tại Tuyên Quang) đang chạy thận nhân tạo tại Đơn nguyên thận nhân tạo Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.
Trong thời điểm khó khăn và thử thách này, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương gửi lời cảm ơn và lòng biết ơn chân thành đến Hội Lọc Máu Việt Nam vì hành động đẹp và nghĩa tình mà Hội đã dành cho các bệnh nhân của chúng tôi.
Khi trận mưa lũ lớn tràn qua và tàn phá Tuyên Quang, không chỉ cướp đi nhà cửa, tài sản của người dân, mà còn khiến cuộc sống của nhiều bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương càng trở nên khó khăn gấp bội. Họ, những con người phải chiến đấu hàng ngày với bệnh tật, nay lại phải gánh chịu thêm nỗi đau từ thiên tai. Chính trong những giây phút ấy, những phần quà đong đầy tình người, tinh thần tương thân tương ái của Hội Lọc Máu Việt Nam đã phần nào động viên người bệnh vượt qua những ngày gian khó.
Số tiền 20 triệu đồng không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất, mà hơn thế nữa, đó là món quà tinh thần vô giá, giúp họ cảm nhận được sự sẻ chia và quan tâm từ cộng đồng. Mỗi phần quà là một nguồn động viên lớn lao, tiếp thêm sức mạnh cho các bệnh nhân để họ vững vàng hơn trên con đường đầy thử thách phía trước.
Những hành động đẹp đầy nghĩa tình thực sự chạm đến trái tim chúng tôi, cũng như những bệnh nhân đang trải qua gian khó. Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương hy vọng Hội sẽ tiếp tục hành trình đầy ý nghĩa này, tiếp tục mang yêu thương đến những người bệnh cần giúp đỡ và trở thành điểm tựa cho họ trên con đường chiến đấu với bệnh tật.