SINH HOẠT KHOA HỌC CHUYÊN ĐỀ “NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG KHÁNG SINH VANCOMYCIN THÔNG QUA GIÁM SÁT NỒNG ĐỘ THUỐC TRONG MÁU”

Chiều ngày 25/8/2024, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương tổ chức sinh hoạt khoa học chuyên đề “Nâng cao hiệu quả sử dụng kháng sinh Vancomycin thông qua giám sát nồng độ thuốc trong máu”. Buổi tập huấn có sự tham gia hướng dẫn, giảng dạy của PGS.TS. Nguyễn Thành Hải, TS. Lê Bá Hải – Giảng viên Bộ môn Dược lâm sàng – Trường Đại học Dược Hà Nội; Ths.Ds Phan Vũ Thu Hà – Trưởng phòng NVD Sở Y tế tỉnh Phú Thọ và đại diện một số đơn vị y tế trong tỉnh. Về phía Bệnh viện có sự tham gia: Ths Trần Liên Việt – Phó Tổng giám đốc Bệnh viện, Bác sĩ CKI Lương Minh Tuấn – Phó giám đốc Bệnh viện và toàn thể đội ngũ y bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế.
Tại chương trình PGS.TS. Nguyễn Thành Hải, TS. Lê Bá Hải đã có 2 bài báo cáo khoa học về “Triển khai giám sát nồng độ vancomycin trong máu theo tiếp cận Bayesian: Từ lý thuyết đến thực hành lâm sàng”; “Triển khai giám sát nồng độ vancomycin trong máu theo tiếp cận Bayesian”. Đây là 2 chủ đề rất chuyên sâu, thu hút nhiều sự quan tâm trong xu hướng điều trị hiện nay về cá thể hóa trong thực hành lâm sàng.
Bệnh viện đa khoa Hùng vương vinh dự là một trong bốn đơn vị y tế được lựa chọn triển khai kỹ thuật trên trong chương trình hợp tác toàn diện giữa Sở Y tế tỉnh Phú Thọ và Trường đại học Dược Hà Nội.
Với sự chia sẻ, hướng dẫn tận tình từ phía chuyên gia, nhà quản lý, buổi sinh hoạt khoa học đã đạt được những kết quả quan trọng, rất nhiều câu hỏi đã được giải đáp, là cơ sở quan trọng để kỹ thuật trên được áp dụng thực hiện tại bệnh viện.
Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt khoa học: