Phòng khám đa khoa Hùng Vương – Sơn Dương cấp cứu thành công bệnh nhân sốc phản vệ mức độ nguy kịch sau khi uống thuốc tự mua

- 43 lượt xem - Tin hoạt động

Chiều tối ngày 3/1/2021 sau bữa ăn tối bệnh nhân thấy ho, đau rát họng, sẵn có thuốc của người vợ mua tại quầy dược để uống do người vợ bị viêm họng, người chồng đã uống 1 liều thuốc (như trong ảnh), sau uống vài phút bệnh nhân thấy đau bụng, buồn nôn, tức ngực. Gia đình lo lắng đã đưa người bệnh đến phòng khám Hùng Vương – Sơn Dương để cấp cứu.

Bệnh nhân vào phòng cấp cứu PK Hùng Vương – Sơn Dương trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, kích thích, hoảng hốt. Chỉ sau vài phút tiếp nhận bệnh nhân xuất hiện biểu hiện mạch nhanh, huyết áp tụt. Các bác sỹ, nhân viên y tế tại Phòng khám Hùng Vương – Sơn Dương đã nhanh chóng kích hoạt báo động đỏ, xử trí cấp cứu bệnh nhân theo phác đồ cấp cứu Sốc phản vệ. Sau khoảng 10 phút cấp cứu bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, các chỉ số sinh tồn dần ổn định bệnh nhân được chuyển về bệnh viện Hùng Vương để điều trị.

Trong quá trình vận chuyển bệnh nhân từ Phòng khám HVSD sang Bệnh viện Hùng Vương, một lần nữa bệnh nhân có biểu hiện tụt huyết áp. Nhân viên Trung tâm cấp cứu 115 cũng nhanh chóng xử trí theo phác đồ cấp cứu. Bệnh nhân ổn định và vận chuyển an toàn về Bệnh viện Hùng Vương. Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại khoa Hồi súc tích cực của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

Qua trường hợp là lời cảnh tỉnh cho những ai có tiền sử dị ứng, phản vệ với các dị nguyên như thuốc, thức ăn… hãy cẩn trọng hơn trong dùng thuốc! Chỉ sử dụng thuốc khi có hướng dẫn của bác sĩ!