- 129 lượt xem - Nghiên cứu khoa học, Tin tức

Quyết định: Phê duyệt chương trình “Thực hành khám bệnh, chữa bệnh đối với chức danh Điều dưỡng”

signed-signed-signed-signed-2.quyet dinh ban hanh chuong trinh thuc hanh dieu duong.bvhv.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THỰC HÀNH KHÁM BỆNH CHỮA BỆNH ĐỐI VỚI CHỨC DANH ĐIỀU DƯỠNG
(Ban hành kèm theo Quyết định số ……/QĐ-BVHV ngày 27 /5/2024 của Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hùng Vương)

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH
Luật khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH15 ngày 09 tháng 01 năm 2023 và Nghị định 96/2023/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2023 quy định chi tiết một số điều của Luật khám bệnh, chữa bệnh của Chính phủ quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã quy định điều dưỡng viên mới tốt nghiệp phải trải qua thời gian 06 tháng thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để được cấp Giấy xác nhận hoàn thành quá trình thực hành trước khi đăng ký hành nghề.

Chương trình đào tạo “Thực hành khám bệnh chữa bệnh với chức danh điều dưỡng” thời gian 6 tháng được xây dựng trên nền tảng chương trình đào tạo thực hành lâm sàng cho điều dưỡng viên mới của Bộ Y tế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) có điều chỉnh, bổ sung và cập nhật những kiến thức cơ bản và nâng cao cho điều dưỡng viên những kiến thức, kỹ năng trong thực hành chăm sóc người bệnh.
Nhằm nâng cao năng lực cho điều dưỡng viên đáp ứng chuẩn năng lực cơ bản của điều dưỡng Việt Nam. Bệnh viện Hùng Vương xây dựng chương trình nhằm cung cấp kiến thức về thực hành chăm sóc người bệnh, thực hành quy trình quản lý liên quan tới công tác chăm sóc, thực hành kỹ năng giao tiếp, tư vấn giáo dục sức khỏe, làm việc đội, nhóm, hành nghề theo quy định pháp luật và tiêu chuẩn nghề nghiệp.

Hoàn thành chương trình đào tạo, học viên được cấp “Giấy xác nhận hoàn thành quá trình thực hành” theo quy định tại Mục 1 Điều 3 Nghị định 96/2023/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2023 quy định cấp giấy phép hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh./.

Nội dung chương trình:

signed-signed-3.ctdt dieu duong 6 thang .bhvh