Phẫu thuật thành công khối u vùng tiểu khung có kích thước lớn

Gần đây tình trạng đau tức, đi lại khó khăn càng tăng thêm, bệnh nhân đã đến khám và được nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương. Sau khi nhập viện, các bác sĩ của bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã tiến hành cho bệnh nhân làm siêu âm, xét nghiệm và CT ổ bụng, bác sỹ nhận thấy bệnh nhân có một khối u tiểu khung kích thước lớn, khối u ôm quanh động mạch chậu trong bên phải, ranh giới u không rõ, thận niệu quản phải giãn nhẹ. Hình ảnh chụp CT vùng tiểu khung có khối hỗn hợp kích thước 80x108mm gồm phần dịch, thành vách và tổ chức đặc.

Sau khi hội chẩn, bệnh nhân đã được BSCKI Đặng Thanh Hải cùng e kíp đã tiến hành phẫu tích niệu quản, mở dọc u phẫu tích động mạch chậu trong bên phải và cắt bỏ toàn bộ khối u cho bệnh nhân. Kết quả sau mổ bệnh nhân hồi phục nhanh, các triệu chứng lâm sàng cải thiện và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Trực tiếp BS CKI Đặng Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện chỉ đạo ekip phẫu thuật
khối u
Khối u có kích thước lớn sau khi được các bác sỹ cắt bỏ

BSCKI Đặng Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện chia sẻ: “đây là ca bệnh khó, bệnh nhân có triệu chứng lâm sàng rõ rệt do u có kích thước lớn gây chèn ép, khối u ở vị trí nguy hiểm liên quan tới bó mạch chậu phải, niệu quản phải, thần kinh đùi phải, đám rối tĩnh mạch trước xương cùng nên việc phẫu thuật rấ khó khăn, nguy cơ tổn thương các thành phần lân cận đặc biệt, nhưng với mong muốn mang lại những gì tốt đẹp nhất cho người bệnh nên ê kíp chúng tôi quyết định phẫu thuật và ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp”