NÚT MẠCH NÃO THÀNH CÔNG CẤP CỨU BỆNH NHÂN XUẤT HUYẾT NÃO CẤP TÍNH DO VỠ PHÌNH MẠCH

- 133 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Nữ bệnh nhân 58 tuổi được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu trong tình trạng đau đầu nhiều, đau vật vã lan xuống sau gáy, buồn nôn, nôn ra dịch thức ăn kèm theo tức ngực, không sốt, không liệt, không co giật.
Kết quả chụp CT mạch não cho hình ảnh chảy máu dưới nhện trong một số rãnh cuộn não bán cầu hai bên, rãnh Syvius hai bên, bể quanh cầu quanh cuống, tụ máu não thất bên hai bên do vỡ túi phình đoạn tận động mạch cảnh trong bên trái.
Các Bác sĩ khoa Chẩn đoán hình ảnh phối hợp cùng các bác sĩ tại Trung tâm tim mạch – điện quang can thiệp bệnh viện Hùng Vương và Bệnh viện Bạch Mai đã nhanh chóng hội chẩn và đưa ra quyết định thực hiện can thiệp nút túi phình mạch não vỡ bằng vòng xoắn kim loại Coil.
Sau can thiệp bệnh nhân được các y bác sĩ can thiệp điện quang và Hồi sức cấp cứu phối hợp điều trị và hiện tại tình trạng sức khoẻ đã ổn định, bệnh nhân có thể tự thở, các chỉ số trong giới hạn cho phép.
📌Phương pháp nút mạch não bằng vòng xoắn kim loại (Coil) là kỹ thuật cao, chuyên sâu trong lĩnh vực can thiệp thần kinh, giúp mang lại cơ hội sống, hồi phục hoàn toàn cho nhiều trường hợp, dị dạng mạch não, vỡ phình mạch não nguy kịch.
Back To Top