Hội thảo “Dinh dưỡng lâm sàng” tại BVĐK Hùng Vương

Thứ sáu - 18/12/2015 04:01
Ngày 17/11/2015, BVĐK Hùng Vương tổ chức thành công hội thảo với chủ đề Dinh dưỡng lâm sàng.
Dinh duong lam sang 2
Dinh duong lam sang 2
Hội thảo do Tiến sĩ – bác sĩ Lê Thị Diễm Tuyết – Phó khoa Hồi Sức Tích Cực BV Bạch Mai, Dược sĩ Châu Viết Dinh, Bác sĩ Đoàn Khắc Tiệp và các chuyên gia dinh dưỡng công ty B-Braun tại Hà Nội trực tiếp báo cáo. Tham dự hội thảo có  các thành viên trong HĐQT, ban giám đốc BVĐK Hùng Vương cùng đầy đủ các Y Bác sĩ của các khoa phòng trong toàn bệnh viện.

Tại Hội thảo Tiến sĩ – bác sĩ Lê Thị Diễm Tuyết nhấn mạnh vai trò của dinh dưỡng cũng quan trọng không kém thuốc điều trị, giúp người bệnh mau chóng bình phục. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ở những bệnh nhân có tình trạng dinh dưỡng kém thì có tỉ lệ nhiễm khuẩn tăng, tỉ lệ liền vết thương thấp và gặp nhiều biến chứng sau phẫu thuật hơn so với những bệnh nhân được cung cấp dinh dưỡng đủ.
Các báo cáo viên cũng cho hay: “Can thiệp Dinh dưỡng là hết sức quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân. Đặc biệt, đối với các bệnh nhân suy dinh dưỡng, việc can thiệp dinh dưỡng sớm sẽ góp phần rút ngắn thời gian điều trị trong bệnh viện cho họ. Các nghiên cứu từ lâu đã cho rằng thói quen ăn uống đóng vai trò lớn trong việc chăm sóc sức khỏe, làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh, và đẩy nhanh quá trình hồi phục. Điều đó không chỉ nâng cao hiệu quả điều trị nói chung cho bệnh nhân mà cũng làm giảm đáng kể chi phí cho bệnh viện”

 Đây là một chuyên đề rất bổ ích đối với các Y bác sĩ trong công tác chăm sóc và điều trị trực tiếp người bệnh, đồng thời cũng là một tiêu chí trong việc nâng cao chất lượng bệnh viện của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.
 

Tác giả bài viết: Minh Tuyên

Nguồn tin: benhvienhungvuong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Wildcard SSL