Gia Lai: Một doanh nghiệp đầu tư xây bệnh viện 450 tỷ đồng

Thứ năm - 25/02/2021 07:12
Đó là Bệnh viện Hùng Vương, tọa lạc tại khu phố Lê Duẩn, tổ 8, phường Trà Bá, TP.Pleiku với tổng vốn đầu tư 450 tỷ đồng.
Gia Lai: Một doanh nghiệp đầu tư xây bệnh viện 450 tỷ đồng

Ông Đỗ Tiến Đông- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Bệnh viện Hùng Vương với mục tiêu trở thành bệnh viện đa khoa.

Công trình dự kiến khởi công vào đầu quý II năm 2021, khi hoàn thành sẽ có các khu: Cấp cứu, tiếp nhận, khám, nội trú, khu cách ly, khu nhà thuốc, dịch vụ và tiêm chủng, khu lưu trú thân nhân và đào tạo…   

Đây là dự án có tổng mức đầu tư 450 tỷ đồng (tương đương 20 triệu USD) với vốn góp của các nhà đầu tư và vốn huy động, nhằm mục đích nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Gia Lai và các tỉnh Tây Nguyên, giảm tải cho các bệnh viện trên địa bàn. Việc có thêm bệnh viện mới, với trang thiết bị hiện đại, sẽ nâng cao tính cạnh tranh và sự lựa chọn nơi khám, chữa bệnh cho khách hàng.

Trong Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư của tỉnh Gia Lai, dự án mô tả được chia làm ba giai đoạn. Giai đoạn 1, tháng 1/2023 sẽ đưa vào sử dụng 120 giường bệnh. Giai đoạn 2, tháng 1/2025 sử dụng 210 giường bệnh. Đến tháng 1/2027, sẽ đưa 300 giường bệnh vào sử dụng.

Chủ đầu dự án là Công ty TNHH Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai (trụ sở đường Ngô Thì Nhậm, phường Phù Đổng, TP.Pleiku, Gia Lai). Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc cũng là chủ đầu tư một Bệnh viện Hùng Vương ở tỉnh Phú Thọ.

Sau khi đi vào hoạt động, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai sẽ góp phần nâng cao chất lượng, dịch vụ y tế của tỉnh Gia Lai và khu vực Tây Nguyên.

Tác giả bài viết: Theo Danviet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Wildcard SSL