Chấn thương vô cùng nghiêm trọng trên người bệnh nhân 24 tuổi do tai nạn giao thông.

Thứ tư - 13/06/2018 23:59
Một loạt các chấn thương vô cùng nghiêm trọng trên các bộ phận quan trọng cùng trên một cơ thể bệnh nhân N. Q. T 24 tuổi, địa chỉ: TP Tuyên Quang –Tuyên Quang, vào phòng cấp cứu bệnh viện đa khoa Hùng Vương chiều muộn ngày 13/06/2018.
Chấn thương vô cùng nghiêm trọng trên người bệnh nhân 24 tuổi do tai nạn giao thông.

Bệnh nhân được người đi đường đưa vào phòng cấp cứu bệnh viện đa khoa Hùng Vương trong tình trạng đau đầu, nôn nhiều, bầm tím mắt trái, chảy máu mũi, sưng nề, xây xước da vùng ngực, bụng, đau bụng, biến dạng đùi trái, cẳng chân phải, cẳng tay phải có vết thương lộ đầu xương ra ngoài.
Ngay lập tức bệnh nhân được sơ cứu, sát trùng vết thương và làm các cận lâm sàng cần thiết. Kết quả cận lâm sàng cho thấy hình ảnh một loạt các chấn thương vô cùng nghiêm trọng, các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị:  Đa chấn thương sọ não, tụ khí nội sọ, vỡ xoang hàm xoang trán trần hốc mắt trái, gãy xương chính mũi; Chấn thương bụng, vỡ lách độ IV; Chấn thương hàm mặt, đa gãy xương; Gãy hở độ hai xương cẳng tay phải; Gãy kín xương đùi trái; Gãy mắt cá trong, ngoài chân phải.

NGUYỄN QUỐC TRUNG (5)NGUYỄN QUỐC TRUNG (8)
Hình ảnh CT sọ não.
 
NGUYỄN QUỐC TRUNGNGUYỄN QUỐC TRUNG (3)
Hình ảnh gãy xương cẳng tay; gãy mắt cá trong, ngoài chân phải.

 
NGUYỄN QUỐC TRUNG (2)NGUYỄN QUỐC TRUNG (1)
Hình ảnh gãy xương đùi trái.

Theo như lời kể của người đưa bệnh nhân vào viện: bệnh nhân đang điều khiển xe máy trên đường bất ngờ bị đâm bởi xe đầu kéo, ngay sau khi bị tai nạn người dân xung quang và người đi đường đã nhanh chóng đưa bệnh nhân đến bệnh viện đa khoa Hùng Vương. Tai nạn xảy ra tại Km 14 quốc lộ 2 thuộc tỉnh Tuyên Quang.

Ngay sau khi có các kết quả cận lâm sàng bác sỹ đã tư vấn và giải thích về tình trạng sức khỏe và độ nghiêm trọng các chấn thương của bệnh nhân cho người nhà bệnh nhân, sau khi thống nhất người nhà bệnh nhân đã xin chuyển bệnh nhân về thẳng bệnh viện Việt Đức điều trị. Đội cấp cứu ngoại viện cùng y, bác sỹ bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã nhanh chóng đưa bệnh nhân cùng người nhà đến bệnh viện Việt Đức trong tối ngày 13/06/2018.

Hiện tại bệnh nhân đang được theo dõi tại khoa hồi sức tích cực bệnh viện Việt Đức, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của bệnh nhân.
Tai nạn giao thông hàng ngày, hàng giờ đang cướp đi sinh mạng của hàng trăm người, làm ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe và cả tài sản của con người. Vậy làm gì để tai nạn giao thông không còn là nỗi ám ảnh luôn thường trực? Chính ý thức tham gia giao thông của mỗi chúng ta quyết định tính mạng của chính chúng ta. Hãy tham gia giao thông an toàn, đúng luật giao thông để bảo vệ tính mạng bản thân và cộng đồng.
 

Tác giả bài viết: Lê Quyên

Nguồn tin: benhvienhungvuong.org

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Wildcard SSL