CẢNH BÁO TAI NẠN LAO ĐỘNG KINH HOÀNG : Cấp cứu thai phụ mang thai 6 tháng bị lóc toàn bộ da đầu do băng tải cát

Thứ bảy - 30/01/2021 22:26
Hiện tại Các bác sĩ Phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã nỗ lực cấp cứu cho một thai phụ mang thai 6 tháng bị tai nạn lao động nghiêm trọng.
CẢNH BÁO TAI NẠN LAO ĐỘNG KINH HOÀNG : Cấp cứu thai phụ mang thai 6 tháng bị lóc toàn bộ da đầu do băng tải cát

Bệnh nhân 30 tuổi hiện đang mang thai tháng thứ 6 do sơ xuất khi đứng cạnh băng tải cát lên thuyền bệnh nhân đã bị băng tải quấn phần tóc (không được búi cao) vào băng tải khiến lóc toàn bộ phần da đầu.

Khi nhận được thông tin từ người nhà Trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương đã nhanh chóng lên đường đến hiện trường cấp cứu bệnh nhân.

MG 3312

 

MG 3326
Các bác sĩ kiểm tra tim thai và sức khỏe của thai nhi

Bệnh nhân đến viện trong tình trạng đau đớn, vùng da đầu lóc toàn bộ tóc, da, lộ xương sọ, chảy máu. Các bác sĩ đã cấp cứu chống sốc, giảm đau tối đa, cầm máu, truyền 02 đơn vị máu, kiểm tra tim thai, sức khỏe của thai nhi. Tình trạng của bệnh nhân rất nguy hiểm do bệnh nhân hiện đang mang thai và bị chấn thương rất nghiêm trọng. Các bác sĩ đang nỗ lực cấp cứu cho hai mẹ con.

Phần da đầu bị lóc của bệnh nhân được người nhà bảo quản tuy nhiên không đúng cách, da đầu được bỏ trực tiếp vào đá lạnh và mang theo đến Bệnh viện.

MG 3288
Da đầu bị lóc của bệnh nhân

 

Các bác sĩ đặc biệt khuyến cáo người dân khi không may bị tai nạn có đứt rời chi thể cần bảo quản đúng cách, nhanh chóng đưa nạn nhân cùng chi thể đứt rời đến bệnh viện.

- Tuyệt đối không để trực tiếp lên đá lạnh.

- Phần da/ chi thể đứt rời cầm nắm nhẹ nhàng, rửa bằng nước sạch hoặc nước muối sinh lý, bọc kín bằng gạc hoặc vải sạch (không bọc quá dày) rồi cho vào túi nilong mỏng, buộc kín miệng túi để nước không thấm vào

- Đặt túi vào thùng đá lạnh - mục đích không để tiếp xúc trực tiếp đến đá lạnh gây bỏng lạnh và chết tế bào mô, mạch máu.

- Chuyển ngay đến cơ sở y tế có khả năng phẫu thuật ghép nối.

- Thời gian vàng từ khi đứt rời khỏi cơ thể đến khi được ghép nối là dưới 6 tiếng.

Việc bảo quản đúng cách đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cấy ghép và phục hồi sau này.

Người dân cần đặc biệt lưu ý khi tiếp xúc, làm việc với các loại máy móc, cần có đồ bảo hộ, búi cao tóc và cảnh giác khi làm việc.

Nguồn tin: benhvienhungvuong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Wildcard SSL