BVĐK Hùng Vương tổ chức thành công Hội thảo Chẩn đoán và điều trị Ung thư gan nguyên phát

Chủ nhật - 06/12/2015 10:10
Với sự giúp đỡ nhiệt tình của nhiều nhà khoa học, các nhà tài trợ và các bạn đồng nghiệp đang làm việc tại các trung tâm và bệnh viện lớn ở Hà Nội, ngày 05/12/2015, BVĐK Hùng Vương đã tổ chức thành công hội thảo “Chẩn đoán và Điều trị ung thư gan nguyên phát”.
Ung thư gan nguyên phát là loại ung thư thường gặp và đứng thứ sáu trong các loại ung thư trên toàn cầu, là nguyên nhân thứ hai gây tử vong cho các bệnh nhân ung thư. Hơn 95% số người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan ở tuổi 45 trở lên. Ung thư gan khó nhận biết sớm do triệu chứng nghèo nàn và người bệnh dễ chủ quan bỏ qua. Khi đã phát hiện thì đã tiến triển nặng, khó điều trị và tỷ lệ tử vong cao. Tuy vậy ung thư gan được xem là dễ phòng tránh nhất bằng cách giảm tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ đã biết đối với bệnh này.
Nhằm nâng cao nhận thức cũng như trang bị thêm các kiến thức mới về tầm  soát, nhận diện căn bệnh nguy hiểm đó, Với sự giúp đỡ nhiệt tình của nhiều nhà khoa học, các nhà tài trợ và các bạn đồng nghiệp đang làm việc tại các trung tâm và bệnh viện lớn ở Hà Nội, ngày 05/12/2015, BVĐK Hùng Vương  đã tổ chức thành công hội thảo “Chẩn đoán và Điều trị ung thư gan nguyên phát”. Sự kiện nhằm đưa đến một cái nhìn tổng thể và toàn diện cho người tham dự về bệnh Ung thư gan, đặc biệt là các phương pháp phòng và điều trị bệnh ung thư gan, những kỹ thuật y học tiên tiến và  phương pháp tích cực trên thế giới đang áp dụng, hướng tới mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho toàn dân.


Tham dự hội thảo gồm có Tiến sĩ Nguyễn Quang Nghĩa – PGĐ Trung tâm ghép tạng - BV Việt Đức, Tiến sĩ Phạm Cẩm Phương – PGĐ Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu – BV Bạch Mai, Thạc sỹ,Bác sĩ Ngô Lê Lâm, Bác sĩ Lê Thị My Khoa Chẩn đoán hình ảnh – BV Bạch Mai, cùng các đại biểu là những nhà khoa học, các bác sĩ đến từ các bệnh viện lớn ở  Hà Nội. Hội thảo cũng thu hút sự chú ý và tham gia của đông đảo các bác sỹ đang công tác ở các bệnh viện công lập và bệnh viện tư nhân từ Hà Giang, Quảng Ninh, Nghệ An.... Sự kết hợp giữa những đơn vị chủ chốt của ban tổ chức giúp cho những nội dung của hội thảo được xem xét kỹ lưỡng và toàn diện. Phát biểu tại hội thảo bác sỹ Nguyễn Thị Phương - bệnh viện 198 nói: “Đây thật sự là một bữa đại tiệc về ung thư gan...”
 
Ông Phạm Văn Học - Chủ tịch Hội đồng quản trị BVĐK Hùng Vương phát biểu khai mạc hội nghị:
 

Mở đầu hội thảo, các đại biểu được  cung cấp những số liệu và kiến thức tổng quan về Chẩn đoán và điều trị Ung thư gan tại BV Bạch Mai – Hà Nội của Tiến sĩ Phạm Cẩm Phương. Những số liệu thống kê giúp các đại biểu tham dự có cái nhìn  đa chiều về tình hình ung thư gan trên thế giới và ở Việt Nam, Tiến sĩ Phạm Cẩm Phương  cũng  giới thiệu các phương pháp điều trị ung thư gan tiên tiến và có hiệu quả nhất mà hiện nay trên thế gới đang áp dụng trong chẩn đoán và điều trị.


 Cũng tại Hội thảo Tiến sĩ Nguyễn Quang Nghĩa PGĐ trung tâm ghép tạng quốc gia giới thiệu những kinh nghiệm lựa chọn phương pháp điều trị đối với ung thư tế bào gan nguyên phát tại BV Việt Đức – Hà Nội.  các tiến bộ trong phẫu thuật điều trị ung thư gan và các tiến bộ vượt bậc trong ghép gan tại Việt Nam, tại BV Việt Đức và trên thế giới. Một trong những nội dung được rất nhiều đại biểu quan tâm là  vai trò của Điện quang trong can thiệp chẩn đoán và điều trị ung thư gan nguyên phát; Những phương pháp mới trong điều trị Ung thư gan như Đốt sóng cao tần, Vi sóng, áp lạnh, Vi cầu phóng xạ, Can thiệp nội mạch, cắt – ghép gan... Phá u bằng sóng nhiệt cao tần là một trong những phương pháp điều trị ung thư gan đầy triển vọng và ngày càng được ứng dụng rộng rãi trên thế giới, do Thạc Sỹ - Bác sỹ  Ngô Lê Lâm – Khoa CĐ Hình Ảnh BV Bạch Mai báo cáo.

Nhiều ý kiến, thắc mắc đã được trao đổi trong buổi hội thảo:
hoi thao ung thu gan 11 Kết thúc hội thảo bác sĩ Lê Thị My (BV Bạch Mai) và Bác sĩ Ngô Văn Quý (BV Hùng Vương)  đã thực hiện kỹ thuật Đốt sóng cao tần cho bệnh nhân u gan khô, và một bệnh nhân thực hiện kỹ thuật Chọc hút tế bào kim nhỏ và sinh thiết các tổn thương dưới hướng dẫn của siêu âm ngay tại BVĐK Hùng Vương.Hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp giúp đưa đến một cái nhìn tổng thể và toàn diện về những phương pháp chẩn đoán và điều trị ung thư Gan nguyên phát cho các đại biểu và quan trọng hơn khi ra về các đại biểu, các nhà khoa học và các bạn đồng nghiệp đang sống và làm việc ở các vùng miền khác nhau đã giành những tình cảm tốt đẹp, có những nhận biết và chia sẻ sâu sắc hơn với tập thể thầy thuốc của BVĐK Hùng Vương - Một bệnh viện tư nhân còn non trẻ  ở vùng sâu vùng xa nhưng ngoài sự nỗ lực chống chọi với cơ chế thị trường  nhưng với khát vọng  mang lại nhiều hơn những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống cũng đã biết quan tâm đến nghiên cứu khoa học...
 

Nguồn tin: benhvienhungvuong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 4.9 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Wildcard SSL