Bệnh viện Hùng Vương vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ

Thứ hai - 11/06/2018 21:55
Bệnh viện đa khoa Hùng Vương ( xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng) đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.
Ông Phạm Văn Học phát biểu tại Lễ kỷ niệm.
Ông Phạm Văn Học phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Ngày 11/6, tỉnh Phú Thọ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi “Thi đua yêu nước”, biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và trao tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng của Nhà nước cho cá tập thể, cá nhân có nhiều thành tích góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2013 - 2017. Bệnh viện đa khoa Hùng Vương ( xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng) đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.
 
IMG 0885a
Ông Phạm Văn Học thay mặt Bệnh viện đa khoa Hùng Vương nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các đơn vị thuộc khối thi đua của tỉnh cùng 187 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến nhất trong các phong trào thi đua.
 
IMG 0893a
Các tâp thể, cá nhân vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, ngay từ khi thành lập, phong trào thi đua yêu nước đã được Ban lãnh đạo Bệnh viện Hùng Vương đặc biệt quan tâm, triển sâu rộng và có sức lan toả mạnh mẽ đến tất cả cán bộ, y bác sĩ và nhân viên của bệnh viện.
Là bệnh viện ngoài công lập đầu tiên và cũng là duy nhất của tỉnh Phú Thọ, cũng như các tỉnh lân cận, những năm đầu tiên, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hùng Vương đã gặp phải nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, do xác định đúng mục tiêu chiến lược lâu dài và kiên trì thực hiện mục tiêu đã định, nhờ công sức của một tập thể trí thức và những người lao động cần cù, sáng tạo, đội ngũ bao gồm những con người có tâm huyết gắn bó với Bệnh viện với phương châm: “Thân thiện - Chuyên nghiệp - Chu đáo”, “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã tồn tại, phát triển và không ngừng lớn mạnh với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến và đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu y đức, tạo được niềm tin sâu sắc đối với bệnh nhân không chỉ trong tỉnh Phú Thọ mà còn đối với người dân tỉnh Tuyên Quang, Yên Bái, Hà Giang… 
Nếu như năm 2010, bệnh viện chỉ có 478 lượt khám thì đến năm 2011, con số này đã lên đến 37.654 lượt khám và năm 2017 là 140.870 lượt khám, trong đó khám cấp cứu là 13.942 người. Trong thực hiện phẫu thuật, nếu như năm 2012 là 1.280 ca thì đến năm 2017 là 4.346 ca. Đặc biệt, từ năm 2016 đến nay, Bệnh viện đã được chuyển giao và đưa vào sử dụng một số kỹ thuật mới, hiện đại như: chụp CT đa dãy, tán sỏi ngoài cơ thể, cắt Amydal bằng dao Plasma, đốt sóng cao tần, sử dụng dao siêu âm trong phẫu thuật. Số ca phẫu thuật loại I, loại II có xu hướng tăng rõ rệt trong 2 năm 2016, 2017…

Công tác đào tạo nguồn nhân lực được Bệnh viện đặc biệt quan tâm, coi đây là 1 trong 3 yếu tố quan trọng để tồn tại và phát triển. Do đó, nguồn lực con người đã được tăng cường rõ rệt cả về số lượng và chất lượng tương ứng. Từ đội ngũ chỉ có 6 bác sỹ, 40 điều dưỡng, 1 dược sỹ đại học khi mới thành lập Bệnh viện, đến nay đã có 83 bác sỹ, 221 điều dưỡng, 17 nữ hộ sinh, 11 dược sỹ (trong đó có 7 dược sỹ đại học và cao đẳng). Đội ngũ nãy đã được đào tạo cơ bản tại các trường, khi về Bệnh viện tiếp tục tham dự các khóa đào tạo cơ bản theo phương thức “cầm tay chỉ việc” tại chỗ hoặc tại các Bệnh viện tuyến TW, do đó đã đáp ứng các tiêu chí về  chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp theo quy định của Bộ Y tế.
Ngoài ra, Bệnh viện còn có nhiều chương trình hợp đồng, liên kết với các Giáo sư, bác sỹ tại các Bệnh viện ở tuyến 1 hàng tuần về tại Bệnh viện để truyền dạy, cập nhật kiến thức mới hoặc trực tiếp thăm khám, rút kinh nghiệm với từng bệnh án cụ thể. Đây là cách làm tốt, rất có hiệu quả trong thực tiễn khám chữa bệnh của Bệnh viện.

Bên cạnh việc quan tâm đào tạo về chuyên môn, Bệnh viện cũng dành sự quan tâm có hiệu quả tới đời sống vật chất và tinh thần cho tất cả cán bộ, nhân viên, thể hiện qua từng việc làm cụ thể: chế độ đãi ngộ (lương và phụ cấp) minh bạch, công bằng, bố trí nơi ăn ở sinh hoạt và làm việc đầy đủ tiện nghi, có nơi gửi trẻ, có xe đưa đón cán bộ đi làm, xe đưa đón các cháu (từ mẫu giáo đến THPT) đi học miễn phí; chế độ nghỉ ngơi hàng năm, chế độ đi tham quan, nghiên cứu học tập ở nước ngoài; những cố gắng nỗ lực kể trên đã thu được kết quả khá rõ nét: Tại cuộc thăm dò ý kiến nội bộ nhân kỷ niệm 7 năm thành lập Bệnh viện, có hơn 90% số cán bộ, nhân viên biểu hiện sự hài lòng và cảm thấy tự hào khi làm việc tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

Đặc biệt, trong công tác hậu cần, Bệnh viện cũng đã dành một quỹ đất hợp lý để chuyên sản xuất các loại rau xanh, chăn nuôi, cung cấp đủ nguồn thực phẩm sạch đảm bảo an toàn 100% cho nhà ăn tập thể, với quy mô hơn 1.200 suất ăn/ngày ( và miễn phí đối với cán bộ nhân viên của Bệnh viện), về cơ bản đủ các chất dinh dưỡng, không để xảy ra tình trạng nhiễm độc, ngộ độc thực phẩm, giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khỏe.
Trong công tác từ thiện, an sinh xã hội, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: tham gia khám, chữa bệnh cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khoa khăn của các tỉnh miền núi như  Hà Giang, Tuyên Quang…phối hợp tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho trẻ em khuyết tật... 

Không chỉ tận tâm, tận tình với bệnh nhân, bệnh viện còn có một đội 12 chiếc ôtô cứu thương túc trực 24/24 để vận chuyển và cấp cứu những bệnh nhân bị tai nạn giao thông trên đường trong khu vực. Đặc biệt, những bệnh nhân này khi được đưa vào bệnh viên cấp cứu nếu không may bệnh nhân nặng không thể qua khỏi thì toàn bộ chi phí cấp cứu, vận chuyển điều được miễn phí toàn bộ. Thậm chí bệnh viện còn miễn phí xe đưa người bệnh tử vong về nhà.
Kể từ khi thành lập và đi vào hoạt động, trong suốt 8 năm qua, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương luôn chung tay đồng hành cùng cộng đồng vì các hoạt động xã hội như tình nguyện hiến máu nhân đạo, khám chữa bệnh cho những người có công với cách mạng, người nghèo, gia đình chính sách, trẻ em khuyết tật …Ngoài ra, Bệnh viện còn tham tích cức trong các phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bản tỉnh Phú Thọ, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo hiếu học, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt, thiên tai…

Lợi ích xã hội tạo lợi nhuận doanh nghiệp, phương châm của hoạt động xã hội hóa y tế từ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã và đang tạo nên sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân…
Với những thành tích đạt được trong những năm qua, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng thưởng Bằng khen cho tập thể Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.  Thừa ủy quyển của Thủ tướng Chính Phủ, đồng chí Bùi Văn Quang, Phó Bí thư thường trực tỉnh Ủy Phú Thọ đã trao tặng Bằng khen cho ông Phạm Văn Học, Chủ tịch Hội đồng quản trị, đại diện của Bệnh viện.

Đây chính là vinh dự và là động lực to lớn để tập thể Bệnh viện đa khoa Hùng Vương tiếp tục đoàn kết, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, giai đoạn 2018 - 2020, về: Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.
 

Tác giả bài viết: Trung Kiên

Nguồn tin: benhvienhungvuong.org

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Wildcard SSL