Bệnh viện hết tiền trả lương cho bác sĩ

Thứ bảy - 05/12/2015 02:50
Hơn một năm qua, trên 100 bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa Hồng Đức (Hải Phòng) gặp nhiều khó khăn vì đi làm mà không được trả lương...
Đời sống của các bác sĩ, y tá tại Bệnh viện đa khoa Hồng Đức gặp nhiều khó khăn vì đi làm cả năm không được trả lương - Ảnh: T.Hoàng
Đời sống của các bác sĩ, y tá tại Bệnh viện đa khoa Hồng Đức gặp nhiều khó khăn vì đi làm cả năm không được trả lương - Ảnh: T.Hoàng

Hơn một năm nay, cuộc sống của hơn 100 bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa Hồng Đức (bệnh viện tư ở Q.Kiến An, TP Hải Phòng) gặp nhiều khó khăn vì đi làm mà không được trả lương, không được đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội...

Bác sĩ Bùi Văn Mã, giám đốc phụ trách chuyên môn tại bệnh viện nói trên, cho biết từ tháng 10-2014 đến nay, bệnh viện không trả lương cho các bác sĩ, nhân viên y tế.

“Tôi về làm việc tại bệnh viện được khoảng bốn năm với mức lương trung bình khoảng 25 triệu đồng/tháng, nhưng đã gần một năm nay cứ đến kỳ nhận lương thì bệnh viện xin nợ lại vì tình hình hoạt động gặp nhiều khó khăn” - bác sĩ Mã cho biết.

Theo ông Mã, sau nhiều kiến nghị của cán bộ, công nhân viên, bệnh viện mới trả lương tháng 3-2015 và ứng lương trong hai tháng 4 và 5-2015 với mức 1-3 triệu đồng/người... Tính riêng ông Mã, bệnh viện đã nợ lương gần 300 triệu đồng.

Bà Ngô Thuần Oanh, giám đốc Công ty cổ phần đa khoa Bệnh viện Hồng Đức, cho biết bệnh viện hiện có khoảng 150 bác sĩ, nhân viên y tế.

Bà Oanh cũng xác nhận từ tháng 10-2014 đến nay bệnh viện không thể trả lương đều đặn cho người lao động vì bị mất cân đối trong thu chi, hoạt động cầm chừng, tiền thu chỉ đủ để mua thuốc.

Trong khi đó, nhiều hạng mục thuốc của bệnh viện cấp cho bệnh nhân nhưng không được cơ quan bảo hiểm xã hội thanh toán quyết toán dẫn đến việc phải xuất toán, khó khăn rất nhiều khi thu không đủ chi.

“Năm 2014, bệnh viện bị bảo hiểm xã hội “treo” gần 10 tỉ đồng do chưa thực hiện đúng các thủ tục theo quy định.

Trước mắt chúng tôi đang đẩy mạnh tiến độ làm việc với bảo hiểm xã hội để gỡ những nút thắt, đồng thời cũng đang hoàn tất các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất xây dựng bệnh viện này để có tài sản thế chấp ngân hàng.

Sau khi có tiền, chúng tôi sẽ xin khoanh nợ những khoản đã nợ người lao động và trả lương đầy đủ cho bác sĩ, nhân viên y tế trong thời gian từ tháng 10-2015 trở đi” - bà Oanh cho biết.

Nguồn tin: tuoitre.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Wildcard SSL