Bài thơ: Mắc bệnh Sao

Thứ hai - 30/11/2015 03:36
Sống và làm việc: Tinh thần mình vì mọi người một sức mạnh Đoàn kết, Là bài thuốc quý giá cho mỗi chúng ta, cho gia đình và cho xã hội….
Bài thơ: Mắc bệnh Sao
Cuộc đời con người từ khi sinh ra lớn lên, trưởng thành qua các cung bậc của tuổi tác,  Từ thiếu niên nhi đồng, thanh niên, trung niên cho đến lão niên và tiến dần đến  tuổi Bách niên Cuộc đời con người theo quy luật của sự tạo hóa và phát triển “Sinh – Lão - Bệnh – Tử ” Nhưng bệnh tật thì nó có thể sinh ra ở mọi con người, trong mọi độ tuổi, ở mọi nơi, mọi chỗ và hay gặp nhất là ở nơi gần ổ bệnh.
    Vấn đề là con người phòng ngừa được, chẩn đoán ra bệnh, điều trị kịp thời… và rèn luyện sức khỏe để khỏi sinh ra bệnh.
     Kiểm tra sức khỏe, đi khám bệnh, điều trị bệnh chúng ta đều phải đến các cơ sở khám, chữa bệnh – Nơi có những người Thầy thuốc sẽ tư vấn, chăm sóc chữa trị cho bạn – Để cho cơ thể khỏe mạnh, Bệnh giảm trừ và tiêu tan.
      Riêng có “Bệnh sao” (Là căn bệnh nghành y không kiểm soát) Nó giống như bệnh thông thường có thể xảy ra đối với mọi người, mọi nơi và mọi chỗ. Theo số liệu tổng hợp của tổ chức “Thanh nien sy” thì hay xảy ra ở các lứa tuổi thanh niên và nhất là trong thể thao (đặc biệt môn bóng đá) Tuy nhiên đã là Bệnh thì vẫn có triệu chứng, mắc bệnh và vẫn chữa khỏi bình thường. Vấn đề người mắc bệnh có muốn sửa không, gặp thầy ở đâu? và thực hiện phác đồ điều trị thế nào? cho đúng, cho hiệu quả với mục đích là khỏi  bệnh .
    Xin được mách nhỏ cũng như gửi gắm, chia sẻ  tới những ai quan tâm đến (Hay  người đã dính vào triệu chứng và mắc bệnh sao) những dòng thơ tổng quát về căn bệnh sao sau đây:  
   
Mắc bệnh Sao
- - - *** - - -
Hỡi ai đừng mắc bệnh Sao
Bệnh tình triệu chứng tưởng mình cao ngất trời
Hóa ra chỉ giỏi biết bơi
Dấu hiệu cho thấy mất: Một hơi lặn dài .
Tự mình cho thấy là tài
Không cùng  tập thể mà tách ngoài bản thân
Bệnh tình bột phát nhiều lần
Thầy giáo chữa trị mà không cần sửa sai
Bệnh này thể hiện tính oai
Xuất hiện mọi chỗ nhất là ngoài đám đông
Bệnh tình không những đàn ông
Dành cho mọi giới, mọi công việc làm.
***
Hỡi ai đã mắc bệnh Sao
Gặp ngay thầy thuốc để vào “Viện” ngay
Tới “Viện” xin gặp Thầy hay
Thầy tâm lý học, Thầy bày cách chơi
Sống phải Đoàn kết mọi người
Đừng sinh tự đắc tự tài, thiếu tâm
Thế là sửa được sai lầm.
Sống vì tập thể vì đông mọi người
Cuộc sống tràn ngập tiếng cười
Thắp nên Hạnh phúc - Niềm vui mọi nhà
Cuộc sống thêm những lời ca .
Con người chân thật mới là điều hay.
---------------
 
        Trong cuộc sống không phải  lúc nào con người cũng hoàn thiện và hoàn hảo tất cả mà có khi còn mắc khuyết điểm, sai lầm . Vấn đề là nhìn nhận, khắc phục và sửa chữa –Hướng tới điều tốt đẹp nhất, không vi phạm khuyết điểm, sai lầm. Để sống và làm việc, học tập kể cả chơi thể thao trên tinh thần “Mình vì mọi người và sau đó mọi người sẽ vì mình”, trên tinh thần Đoàn kết, Đồng đội, Tập thể cùng Hòa nhập chứ không hòa tan. Vì  chỉ có Đoàn kết mới tạo nên sức mạnh tổng hợp “Một cây làm chẳng nên non , ba cây chụm lại nên hòn núi cao” hay “Đoàn kết , đoàn kết , đại đoàn kết – Thành Công, thành công, đại thành công ” và hy vọng  sau vần thơ chia sẻ ở trên nhưng ai đã mắc bệnh sao sẽ suy ngẫm và hãy đặt đúng vì sao vào hệ mặt trời để các vầng sao luôn tỏa sáng và có ích cho nhân loại./.
 

Tác giả bài viết: Minh Hòa (Bút danh: Hoa nhà Mình)

Nguồn tin: benhvienhungvuong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 154 trong 31 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 31 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Wildcard SSL