Tổng quan Bệnh viện đa khoa Hùng Vương

Trong suốt chặng đường gần 10 năm, chất lượng khám chữa bệnh luôn là tiêu chí hàng đầu và xuyên suốt của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.
Bệnh viện đa khoa Hùng Vương là bệnh viện ngoài công lập đầu tiên của tỉnh Phú Thọ, được xây dựng trên địa bàn xã Chí Đám - huyện Đoan Hùng - tỉnh Phú Thọ là cửa ngõ của các tỉnh miền núi phía Bắc: Tuyên Quang – Hà Giang, Yên Bái – Lào Cai.

Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 28 tháng 9 năm 2010 đến nay với quy mô 300 giường bệnh nội trú và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ với đầy đủ các chuyên khoa phục vụ công tác khám và điều trị chất lượng cao.
Bên cạnh việc đầu tư vào cơ sở vật chất, thiết bị y tế, bệnh viện còn luôn chú trọng đào tạo đội ngũ nhân viên y tế giỏi chuyên môn, giàu Y đức. Đến nay, bệnh viện trở thành điểm đến tin cậy cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bà con nhân dân tỉnh Phú Thọ nói riêng và các tỉnh khu vực phía bắc nói chung.
Có thể nói rằng bên cạnh rất nhiều cơ hội cũng là không ít khó khăn thử thách đối với tập thể cán bộ nhân viên trong toàn bệnh viện. Nhưng với tinh thần đoàn kết, cán bộ nhân viên trong toàn viện đã làm việc bằng trí tuệ, bằng trách nhiệm, bằng lương tâm, đôi khi cả máu và nước mắt để xây dựng bệnh viện ngày một bền vững và phát triển. Điều đó được thể hiện qua những kết quả dưới đây:
                                  Năm 2010: 478 lượt khám
                                  Năm 2011: 37.654 lượt khám               
                                  Năm 2012: 49.654 lượt khám
                                  Năm 2013: 64.168 lượt khám     
                                  Năm 2014: 81.925 lượt khám              
                                  Năm 2015: 106.482 lượt khám
                                  Năm 2016: 137.065 lượt khám
                                  Năm 2017: 141.482 lượt khám
                                  Năm 2018: 149.213 lượt khám
                                  Năm 2019: 181.765 lượt khám

Mỗi năm, bệnh viện tiến hành trên 4.000 ca phẫu thuật.
Để có được những con số ấn tượng trên là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố. Đặc biệt phải kể đến 05 yếu tố quan trọng nhất.
       -    Bệnh viện Hùng Vương là một tập thể đoàn kết, thống nhất. 
       -    Nhân dân Tin cậy và giành nhiều tình cảm tốt đẹp, bảy năm không kiện tụng. 
       -    Lãnh đạo địa phương tin cậy. Không vi phạm pháp luật, không bị bất cứ cơ quan nào xử lý. 
       -    Cộng đồng các Bệnh viện tư nhân tôn trọng. 
       -    Các thầy thuốc, các nhà khoa học, các đồng nghiệp ở các nhà trường, các bệnh viện lớn tin cậy. 

Cơ cấu tổ chức bệnh viện Đa Khoa Hùng Vương
Sau gần 10 năm hình thành và phát triển Bệnh viện trở thành một trong những bệnh viện Top đầu trong khối y tế tư nhân với cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực chất lượng.
Với cơ cấu 22 Khoa phòng và 2 Trung tâm, tổng nhân sự 692 cán bộ nhân viên ngày càng phục vụ tốt hơn nữa cho hơn 600 bệnh nhân khám ngoại trú và gần 400 bệnh nhân điều trị nội trú.

MỘT SỐ KHÁC BIỆT, NỔI TRỘI
1/ Chủ tịch HĐQT không phải là Bác sỹ “Mít đặc”
Chủ tịch Hội đồng quản trị bệnh viện đa khoa Hùng Vương là một doanh nhân với kinh nghiệm 20 năm trong ngành kiểm sát, mọi quy tắc, quy chế của bệnh viện đều được đảm bảo về mặt pháp lý. Tuy không tốt nghiệp bất kỳ một trường y khoa nào nhưng để quản lý, điều hành một đơn vị hoạt động trong ngành y tế, chủ tịch Hội đồng quản trị đã không ngừng học hỏi từ bác sỹ, chuyên gia đồng thời dày công tìm tòi, nghiên cứu tài liệu y khoa để trang bị cho mình những kiến thức y học giúp việc kiểm soát các hoạt động chuyên môn của bệnh viện an toàn, chặt chẽ.

2/ Khác với các doanh nghiệp thông thường, ngay từ đầu chiến lược kinh doanh của BV là "AN TOÀN, HỢP LÝ, HIỆU QUẢ".
Để thực hiện được chiến lược này Bệnh viện đã áp dụng  một loạt các biện pháp và giải pháp.

2.1/ Chú trọng công tác tuyển dụng

+ Chỉ tuyển dụng Bác sỹ chính quy được đào tạo tại các trường y danh tiếng, có khả năng đáp ứng yêu cầu công việc cao: khả năng xử trí nhanh, linh hoạt các tình huống y khoa đồng thời có kỹ năng giao tiếp, ứng xử, quan tâm chăm sóc người bệnh.
+ Ưu tiên điều dưỡng đại học, điều dưỡng được đào tạo ở các trường có uy tín. Có khả năng thực hiện tốt y lệnh của bác sỹ, phối hợp tốt công việc với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và đồng nghiệp. Trong những trường hợp cụ thể, người điều dưỡng phải chủ động làm các công việc của mình giúp cho quá trình điều trị của bệnh nhân được nhanh chóng hiệu quả.
Điều dưỡng viên ngoài vững về chuyên môn còn yêu cầu phải có tâm, tinh thần trách nhiệm cao với nghề.

2.2/ Chú trọng công tác đào tạo

Đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp quyết định sự phát triển của bệnh viện nên ngay từ những ngày đầu thành lập, bệnh viện đã chú trọng công tác đào tạo.
- Mở hai chi nhánh tại Hà Nội để Các BS, ĐD đi học lưu trú. Sáng thứ hai hàng tuần, bệnh viện tổ chức xe đưa BS, ĐD đi học tại Hà Nội, đảm bảo cung cấp 100% thực phẩm sạch do Trang trại của bệnh viện cung cấp nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn, nâng  cao sức khỏe cho nhân viên.
-  Bệnh viện khuyến khích nhân viên y tế tham gia các khóa đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn. Không hạn chế việc đi học từ các khóa đào tạo ngắn hạn đến dài hạn, 3 tháng, 6 tháng, kể cả sau đại học.
-  Toàn bộ kinh phí đào tạo BV chi trả. BS đi học dưới 3 tháng được giữ nguyên lương, trên 3 tháng được hưởng lương cơ bản + Phụ cấp.
-  Mở rộng đào tạo cầm tay chỉ việc tại chỗ. Phòng đào tạo phối hợp cùng câu lạc bộ Bác sỹ trẻ tổ chức các lợp học ngay tại bệnh viện nhằm hướng dẫn, nâng cao tay nghề như các lớp học: sốc phản vệ, cấp cứu ngừng tuần hoàn, xử trí sốt co giật, đặt ống nội khí quản…..
-   Liên kết nhóm với các BS tại các bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai, BV Nhi, BV Sản để giao lưu, học tập, giúp đỡ về mặt chuyên môn theo nhiều hình thức, phương pháp khác nhau: giảng dạy kiến thức, đi buồng, ngồi phòng khám,….
-  Các BS và các chức danh được đi thăm quan học tập ở nước ngoài. Hàng năm, bệnh viện tổ chức các đợt tham quan, học tập tại nước ngoài cho Bác sỹ và các chức danh của bệnh viện nhằm mở rộng tầm nhìn, kiến thức và động viên tinh thần.

2.3/ Chú trọng giáo dục y đức

Lãnh đạo không nhận tiền, quà của nhân viên kể cả tết.
Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, ngay từ khi thành lập đã rất chú trọng rèn luyện y đức. Lãnh đạo tuyệt đối không nhận quà, tiền của nhân viên trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Bác sỹ, nhân viên y tế tuyệt đối không nhận phong bì của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Bất kỳ trường hợp vi phạm nào đều đi ngược lại lợi ích của bệnh viện và bị xử lý bằng hình thức kỷ luật cao nhất.

2.4/ Chú trọng nâng cao và đảm bảo đời sống

Khi trở thành nhân viên chính thức của bệnh viện đa khoa Hùng Vương sẽ được hưởng mức đãi ngộ cơ bản:
An sinh, phúc lợi:
-       Bếp ăn miễn phí với nguồn thực phẩm sạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
-       Nhà tập thể nam, nữ cho nhân viên chưa lập gia đình, nhà chung cư cho các hộ gia đình.
-       Nhà trẻ cho con em cán bộ nhân viên.
-       Xe đưa đón CBNV đi làm, xe đưa đón con em đi học.
-       Khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho CBNV và phụ huynh.
-       Bao cấp khi bệnh tật … Trả lương cho người chết.
-       Quỹ phòng rủi do nghề nghiệp. 
-     Trang bị võ thuật, quan hệ chặt chẽ với cơ quan pháp luật.
       Toàn bộ nhân viên nam của bệnh viện được đào tạo võ thuật nhằm nâng cao sức khỏe, rèn luyện bản lĩnh.

3/ Tiêu chí hợp lý
Người bệnh là trung tâm, được đảm bảo quyền lợi tối đa khi khám, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương. Người bệnh không chỉ được hưởng dịch vụ y tế tốt nhất mà còn được chăm sóc đầy đủ về sức khỏe tinh thần.

Đội ngũ Y, Bác sỹ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương luôn đảm bảo:

1/ Cống hiến hết mình vì khoa học, vì người bệnh và vì bệnh viện.
Phương châm của bệnh viện Hùng Vương là “chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Đòi hỏi người thầy thuốc cống hiến hết mình cải thiện nền y học, vì người bệnh và vì bệnh viện.
 2/ Rèn luyện, tu dưỡng “TRÌNH ĐỘ VÀ THÁI ĐỘ”
Khi khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng là gánh trên vai trách nhiệm chăm sóc sức khỏe nhân dân, là dùng y đức để làm sáng thêm nhân cách của mỗi nhân viên y tế. Y đức không chỉ là yêu thương người bệnh, không chỉ là lời thề  Hippocrates mà trong thời đại mới y đức còn là tinh thần học hỏi sáng tạo. Mỗi nhân viên y tế phải là một sinh viên Y suốt đời tích cực nghiên cứu khoa học, ứng dụng những thành tựu mới vào công tác chuyên môn hàng ngày, quan tâm giúp đỡ đồng nghiệp, chia sẻ khó khăn với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Thấm nhuần lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu”, vững tâm với nghề, giữ cho chiếc áo Blouse luôn “trong sáng, sạch sẽ, tinh khiết”.

----------------------------------------------------------------
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG
Thôn Phượng Hùng 1, xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 02103.641.115 – 0913.504.115
Email: benhvienhungvuong@gmail.com
Website: benhvienhungvuong.vn
Facebook: benhvienhungvuong.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Wildcard SSL