Hướng dẫn người bệnh (có thẻ BHYT) đến khám chữa bệnh tại khoa khám bệnh – Bệnh Viện Đa Khoa Hùng Vương

- 163 lượt xem - Hướng dẫn KCB

quy trinh kham benh 02

 

1. Đăng ký tại bàn tiếp đón, nhân viên tiếp đón hướng dẫn bệnh nhân, sẽ nhập thông tin cá nhân của bệnh nhân vào hệ thống máy tính và số thứ tự khám sẽ được nhập tự động vào máy tính của bác sỹ trong phòng khám.
2. Người bệnh cung cấp thông tin theo yêu cầu. Sau khi nhập thông tin vào phần mềm khám chữa bệnh, Nhân viên tiếp đón sẽ hướng dẫn người bệnh đến chờ tại phòng khám chuyên khoa

3. Người bệnh ngồi ghế chờ tại cửa phòng khám đã được chỉ định, chờ nhân viên y tế gọi vào khám bệnh theo thứ tự. Bác sỹ khám lâm sàng và cho chỉ định CLS cần thiết.
4. Điều dưỡng phòng khám thu tiền dịch vụ tự nguyện. Sau đó điều dưỡng hướng dẫn bệnh nhân đi làm CLS.
5. BN nộp phiếu chỉ định CLS và thực hiện các CLS theo thứ tự được ghi trên phiếu chỉ định. Sau khi làm xong cận lâm sàng, Người bệnh quay về phòng khám ban đầu chờ, các kết quả CLS sẽ được nhân viên y tế gửi về phòng khám ban đầu cho BN.
6. Bác sỹ kết luận

+ Nếu bệnh nhân được chỉ định kê đơn, cho về:

– Nộp tiền thuốc (nếu đồng ý mua thuốc tại BVĐK Hùng Vương) cho điều dưỡng phòng khám

– Lĩnh thuốc tại nhà thuốc Khoa Dược BVĐK Hùng Vương và ra về.

+ Nếu bệnh nhân được chỉ định nhập viện: Bệnh nhân làm theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

Các bước trên dữ liệu được thực hiện trên máy tính, do vậy bệnh nhân không cần phải xếp giấy như trước,theo quy trình khám bệnh ngoại trú mà BV Hùng Vương áp dụng từ tháng 11/2016 thì bệnh nhân khi đến khám cũng không phải mất thời gian chờ đợi để được nộp tiền phí dịch vụ, giảm phiền hà, ách tắc, lộn xộn như trước.

Mọi thắc mắc xin liên hệ nhân viên y tế hoặc tổ chăm sóc khách hàng (ĐT: 0913 829 115) để được trợ giúp.

Back To Top