HỘI NGHỊ KHOA HỌC ĐIỀU DƯỠNG QUỐC TẾ LẦN THỨ III: ĐÀO TẠO VÀ CẬP NHẬT TRONG THỰC HÀNH LÂM SÀNG VÀ QUẢN LÝ ĐIỀU DƯỠNG

- 38 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
HỘI NGHỊ KHOA HỌC ĐIỀU DƯỠNG QUỐC TẾ LẦN THỨ III: ĐÀO TẠO VÀ CẬP NHẬT TRONG THỰC HÀNH LÂM SÀNG VÀ QUẢN LÝ ĐIỀU DƯỠNG
Ngày 26/10/2023 Bệnh viện đa khoa Hùng Vương tham gia Hội nghị Khoa học điều dưỡng Quốc tế lần thứ III, kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam (26/10/1990- 26/10/2023) được tổ chức tại Bệnh viện Bạch Mai
Phát biểu khai mạc, PGS.TS Đào Xuân Cơ đã nhấn mạnh: “Y tế nói chung và ngành điều dưỡng nói riêng là ngành khoa học có vai trò đặc biệt hết sức cao cả, đó là chăm sóc sức khỏe con người… Sứ mệnh to lớn đó yêu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực này những khắt khe về chuyên môn, về y đức và những nghiên cứu, áp dụng kiến thức hàn lâm vào thực tiễn”.
Tại Hội nghị khoa học điều dưỡng quốc tế lần thứ III do Bệnh viện Bạch Mai tổ chức. Với 33 bài báo cáo của các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ trong nước và quốc tế, được chia làm 5 phiên tại hai hội trường.
Báo cáo chỉ rõ những đóng góp của đội ngũ điều dưỡng bệnh viện trong đào tạo liên tục, đào tạo chuyên sâu cho hàng ngàn lượt học viên điều dưỡng viên thực hành sau tốt nghiệp, đào tạo liên kết các trường Đại học, các tuyến y tế cơ sở, góp phần công tác chuyển giao kỹ thuật cho các tuyến dưới theo đề án bệnh viện vệ tinh, khám chữa bệnh từ xa… Để tiếp tục phát huy vai trò chủ động của khối điều dưỡng và thúc đẩy sự phát triển ngày càng lớn mạnh của bệnh viện, nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc người bệnh, mục tiêu đào tạo điều dưỡng theo các chuyên khoa, các mũi nhọn của bệnh viện, chuyên sâu trong thực hành lâm sàng theo đặc thù từng chuyên ngành, nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị, thăm khám người bệnh, hệ thống điều dưỡng tham gia cùng ekip bác sĩ trong các gói kỹ thuật cao.
Qua Hội nghị, đoàn Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã học hỏi được rất nhiều kiến thức bổ ích về công tác quản lý chuyên môn cho đội ngũ điều dưỡng nói chung và áp dụng với các điều dưỡng trưởng khoa/phòng nói riêng. Nhằm thúc đẩy sự phát triển ngành điều dưỡng tiếp tục phát triển, có thêm những đóng góp lớn cho sự nghiệp y tế nước nhà.
Back To Top