Hội khuyến học Tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Sáng ngày 12/12, Đoàn công tác của Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ do đồng chí Nguyễn Thị Kim Hải – Nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương tổng kết công tác Hội và phong trào khuyến học khuyến tài (KHKT), xây dựng xã hội học tập (XHHT) năm 2023 nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.
Tham dự chương trình có Đồng chí: Lê Văn Phượng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND Huyện Đoan Hùng; Đồng chí: Cao Đức Hấn – Nguyên Bí thư Huyện uỷ – Chủ tịch Hội khuyến học huyện Đoan Hùng; Đồng chí: Nguyễn Anh Hùng – Uỷ viên BTV Huyện uỷ – Phó Chủ tịch UBND Huyện Đoan Hùng. Tham dự chương trình còn có các đồng chí trong BTV Huyện uỷ; đại diện một số phòng, ban của UBND Huyện Đoan Hùng. Ông Phạm Văn Học – Chủ tịch HĐTV – TGĐ Hệ thống y tế Hùng Vương.
Cụm khuyến học số 3 thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào KHKT, xây dựng XHHT năm 2023 trong điều kiện thuận lợi: Hội khuyến học tỉnh Phú Thọ chỉ đạo các hoạt động sâu sát, cụ thể; Cấp uỷ, chính quyền các địa phương luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo; Các ban ngành, đoàn thể, lực lượng xã hội tích cực vào cuộc, nhân dân đồng tình ủng hộ.
Thời gian qua, với sự hoạt động tích cực của Ban khuyến học Bệnh viện đa khoa Hùng Vương và sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Bệnh viện, công tác Khuyến học, khuyến tài xây dựng mô hình đơn vị học tập đã đạt được nhiều thành tích.
Quỹ Khuyến học hàng năm được huy động đạt được từ 300.000.000 đ đến 500.000.000 đ (chủ yếu từ 2 nguồn chính do CBNV trong đơn vị tự nguyện ủng hộ và nguồn từ ngân sách của đơn vị hỗ trợ cho công tác khuyến học).
Các thành viên trong đơn vị đều có kế hoạch tự học, tự bồi dưỡng và được HĐQT,Ban Giám Đốc phê duyệt hàng năm, Phòng Đào tạo triển khai thực hiện. Hàng năm 100% cán bộ nhân viên trong đơn vị hoàn thành đầy đủ chương trình học tập, bồi dưỡng với phương châm: “Phúc lợi lớn nhất mà bệnh viện mang lại là cơ hội được học tập ”.
Trong suốt 5 năm qua hàng năm có từ 20 -25 học sinh ở các địa phương trong địa bàn tỉnh Phú Thọ và tỉnh Tuyên Quang, được Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương hỗ trợ chi phí học tập. Tổng kinh phí hỗ trợ tính trung bình hàng năm là trên 300 triệu đồng.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh – Nguyễn Thị Kim Hải đánh giá cao những kết quả mà Cụm khuyến học số 3, Ban khuyến học Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã đạt được trong việc triển khai mô hình đơn vị học tập, khu dân cư, dòng họ, công dân học tập.
Một số hình ảnh tại buổi làm việc: