DU XUÂN, ĐI LỄ ĐẦU NĂM: NÉT ĐẸP VĂN HÓA CỦA NGƯỜI VIỆT

- 27 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Đối với mỗi người dân Việt Nam, đi du xuân, lễ chùa đầu năm là nét văn hóa truyền thống được hình thành từ lâu, tạo nên bức tranh đa sắc trong nền văn hóa hiện đại đậm đà bản sắc dân tộc.
Người Việt cũng tin rằng, đi lễ chùa đầu năm không đơn giản để ước nguyện mà đó còn là thời gian để mọi người tìm về với chốn tâm linh sau những năm tháng vất vả trong cuộc mưu sinh.
Hòa vào dòng người đi lễ đầu xuân, trong tiết trời se se lạnh, lất phất giọt mưa xuân, ta như cảm nhận được sự giao hòa của đất trời khi vào Xuân.
Đi lễ đầu xuân không chỉ để cầu nguyện những điều tốt đẹp cho gia đình, người thân bạn bè, mà còn là dịp để thưởng lãm cảnh đẹp, nét thanh tịnh tại chốn linh thiêng trong tiết xuân và là dịp để hiểu thêm về nét văn hóa truyền thống của dân tộc, bổ sung thêm kiến thức lịch sử của bản thân.
Năm 2024 sẽ là một năm đầy thử thách với Hệ thống y tế Hùng Vương nhưng với sự nỗ lực và đoàn kết chắc chắn năm 2024 Hệ thống y tế Hùng Vương sẽ phát triển mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.
Back To Top