ĐỐT SÓNG CAO TẦN (RFA) ĐIỀU TRỊ U TUYẾN GIÁP TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG

- 49 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Hiện nay phương pháp đốt sóng cao tần là một trong những phương pháp điều trị u tuyến giáp mới nhất và đầy triển vọng, được ứng dụng ngày càng rộng rãi trên thế giới.
Thay vì trải qua cuộc đại phẫu nặng nề để cắt bỏ khối u, đốt sóng cao tần là một trong các kỹ thuật cao xâm lấn tối thiểu đang được triển khai tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương. Với sự đầu tư trang thiết bị hiện đại, đào tạo chuyên sâu và sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu, Bệnh viện đã và đang giúp những bệnh nhân trong khu vực cũng như các tỉnh lân cận có cơ hội được chẩn đoán điều trị những căn bệnh nan y hiệu quả cao, ít xâm lấn mà trước đây phải chuyển bệnh viện tuyến trung ương.
Đây là kết quả của một thời gian dài không ngừng đầu tư các trang thiết bị hiện đại và đào tạo thường xuyên, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện.
Phương pháp đốt sóng cao tần là một lựa chọn điều trị hiệu quả dành cho bệnh nhân gặp khó khăn khi phẫu thuật hoặc bệnh nhân có khối u với đường kính dưới 4 cm. Phương pháp này có thể được áp dụng bổ sung cho hóa trị, xạ trị, phẫu thuật hoặc được dùng như một phương pháp điều trị thay thế phẫu thuật. Tỷ lệ thành công khi loại bỏ hoàn toàn các khối u nhỏ là trên 85%.
Phương pháp này được thực hiện dưới hướng dẫn của siêu âm hoặc cắt lớp vi tính (CT scanner) để đưa kim điện cực xuyên qua da đi vào khối u. Dòng điện cao tần khi đi qua điện cực sẽ tạo ra một nhiệt lượng 60-100 độ C để điều trị u tuyến giáp. Các tế bào chết của khối u sẽ dần dần được thay thế bằng mô sẹo và co nhỏ theo thời gian.
Ưu điểm của phương pháp này là: Không phải phẫu thuật, can thiệp xâm lấn tối thiểu, ít tổn thương đối với các mô lành xung quanh, ít đau. Kỹ thuật đơn giản, không đòi hỏi đội ngũ bác sĩ gây mê hồi sức phức tạp như phẫu thuật cắt u. Sau vài giờ thực hiện kỹ thuật bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường, tỷ lệ biến chứng rất thấp…
Kỹ thuật đốt sóng cao tần ( RFA ) áp dụng điều trị với một số ung thư và u lành ở các cơ quan như: U lành tuyến giáp, u gan, đốt lộ tuyến cổ tử cung, thoát vị đĩa đệm…
Khoa Chẩn đoán hình ảnh cùng Khoa ung bướu – chăm sóc giảm nhẹ bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã thực hiện thành công nhiều kĩ thuật can thiệp bằng đường nội mạch, điều trị thành công các khối u, u thận, u xơ tử cung… Các trang thiết bị y tế hỗ trợ chẩn đoán, can thiệp điều trị được đầu tư hiện đại, đồng bộ như: máy chụp Cắt lớp vi tính đa dãy 128 dãy, Cộng hưởng từ 1.5 Tesla… nhằm đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận
Back To Top