Đặt máy tạo nhịp tạm thời kết hợp đặt stent cấp cứu nam bệnh nhân 70 tuổi nhồi máu cơ tim cấp

- 14 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Nam bệnh nhân 70 tuổi, tiền sử tăng huyết áp nhiều năm vào Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu vì đau ngực trái dữ dội, khó thở giờ thứ 05.
Kết quả điện tâm đồ có hình ảnh ST chênh lên ở DII, DIII, AVF. Chụp mạch vành qua da có hình ảnh tắc hoàn toàn RCA(m). Bệnh nhân được đặt máy tạo nhịp tạm thời tối cấp cứu kết hợp can thiệp stent RCA, đặt 01 stent. Sau can thiệp dòng chảy tái thông tốt, bệnh nhân sau can thiệp toàn trạng ổn định, đỡ đau ngực, đã được chuyển về khoa Tim Mạch theo dõi và điều trị.
Các bác sĩ khoa Tim mạch – Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cho biết: Ở trường hợp này bệnh nhân được đưa đến bệnh viện giờ thứ 5, tổn thương rất nặng nên các bác sĩ kết hợp đặt máy tạo nhịp tạm thời cấp cứu. Nếu trong trường hợp này gia đình bệnh nhân đến viện muộn 1 chút thôi hoặc gia đình bệnh nhân không quyết tâm cho BN can thiệp ở Bệnh viện đa khoa Hùng Vương thì sẽ cực kỳ nguy hiểm.
Bác sĩ khuyến cáo người dân, đặc biệt những bệnh nhân có tiền sử bệnh lý như tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu cần thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, không hút thuốc là và tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.
Back To Top