Đặt 2 stent cấp cứu bệnh nhân hẹp 2 mạch máu chính nuôi tim, nguy cơ nhồi máu cơ tim, tử vong bất cứ lúc nào

- 18 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức

Từ tỉnh Yên Bái, nữ bệnh nhân 77 tuổi đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương thăm khám sau nhiều tháng xuất hiện tình trạng đau tức ngực trái. Bệnh nhân cho biết: cô có tiền sử tăng huyết áp, vài tháng trước xuất hiện những cơn đau ngực vùng tim kéo dài khoảng 20-30 phút, đau lan lên vai, cổ, trong cơn đau vã mồ hôi, kèm khó thở nhẹ, cơn đau liên quan gắng sức xen kẽ các cơn đau rát vùng trước ngực.

Bệnh nhân được các bác sĩ Khoa Tim mạch khám lâm sàng và chỉ định các cận lâm sàng cần thiết, kết quả xét nghiệm men tim tăng; siêu âm tim: giảm vận động vùng dưới vách, trước vách về phía mỏm; điện tâm đồ cho hình ảnh: T âm V4-V6, DI,aVL. T 2 pha V2-V3.
Bác sĩ Piter cùng cộng sự khoa Tim mạch đã hội chẩn và thống nhất chỉ định chụp động mạch vành qua da cho bệnh nhân.
Kết quả chụp bệnh nhân hẹp nặng 2 mạch máu chính nuôi tim trong đó hẹp 99% LAD(p-m),hẹp 95% LCx (p), hẹp 50-60% RCA.
Đứng trước nguy cơ bệnh nhân có thể xuất hiện nhồi máu cơ tim, tử vong bất cứ lúc nào Bác sĩ Piter và ekip can thiệp đã thực hiện đặt 02 stent. Với bệnh nhân cao tuổi, tiền sử cao huyết áp và thể trạng yếu can thiệp cùng đặt 02 stent một lúc đối mặt với rất nhiều nguy cơ nguy hiểm, cả ekip can thiệp đã phối hợp nhịp nhàng, cẩn trọng và chính xác.
Hai stent với kích thước: stent LAD (p-m) 3.0x38mm, 01 stent LCx (p) 2.75x32mm đã được can thiệp thành công, tái thông dòng chảy cho bệnh nhân. Hiện tại toàn trạng bệnh nhân ổn định, đã được về khoa Tim mạch theo dõi điều trị.
Các bác sĩ chuẩn bị can thiệp cho bệnh nhân
Hình ảnh mạch máu bị tắc trước khi được can thiệp
Hình ảnh mạch máu được tái thông sau khi can thiệp
Khoa Tim mạch, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, đặc biệt là 3 bác sĩ Tim mạch nước ngoài cùng ứng dụng các trang thiết bị góp phần giảm đáng kể tỷ lệ chuyển biến xấu cũng như giảm các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Việc thực hiện thành công liên tiếp các ca can thiệp tim mạch đã khẳng định trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của ê kíp can thiệp Khoa Tim mạch.
Bên cạnh đó bệnh nhân được hưởng BHYT khi khám, điều trị, can thiệp cùng các chuyên gia, bác sĩ nước ngoài ngay tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả điều trị.
Đặt lịch thăm khám và tầm soát bệnh lý tim mạch ngay bằng cách liên hệ tổng đài 18009415.
Back To Top