Đặt 02 stent cấp cứu bệnh nhân 52 tuổi tắc cấp tính hoàn toàn LAD, hẹp 95% RCA

Nam bệnh nhân 52 tuổi vào viện trong tình trạng đau tức ngực nhiều. Cách vào viện khoảng 30 phút bệnh nhân xuất hiện cơn đau tức ngực, đau sau xương ức, ợ hơi ợ chua… tình trạng đau nhiều không đỡ, nên gia đình đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương để thăm khám và điều trị.
Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân các bác sĩ đã nhanh chóng thực hiện các cận lâm sàng cần thiết . Dựa trên các kết quả cận lâm sàng các bác sĩ Khoa Tim mạch lập tức nhận định đây là những dấu hiệu của tình trạng nhồi máu cơ tim. Quy trình cấp cứu của bệnh viện nhanh chóng được khởi động, bệnh nhân được tiến hành chụp động mạch vành qua da cấp cứu. Kết quả cho thấy bệnh nhân tắc cấp tính hoàn toàn Lad (m), hẹp 95% RCA(m).
Người bệnh được bác sĩ Piter cùng cộng sự khoa Tim mạch can thiệp đặt 02 stent LAD và RCA. Sau can thiệp dòng chảy tái thông tốt, tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định, hết đau ngực và được chuyển khoa Tim mạch theo dõi và điều trị tiếp
💦Khoa Tim mạch, BVĐK Hùng Vương quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi đặc biệt là bác sĩ Piter quốc tịch Cuba – Trưởng khoa Tim mạch, ứng dụng các trang thiết bị và kỹ thuật can thiệp mạch vành mới góp phần giảm đáng kể tỷ lệ chuyển biến xấu cũng như giảm các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Việc thực hiện thành công liên tiếp các ca can thiệp tim mạch đã khẳng định trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của ê kíp can thiệp Khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.