Câu chuyện về An toàn thực phẩm tại bệnh viện và vì sao hình thành nên Hùng Vương Farm?

- 73 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Luật sư Phạm Văn Học – Chủ tịch HĐTV – TGĐ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương từng nói “Trong trường hợp bệnh nhân nhập viện thì có bác sĩ cấp cứu, cứu chữa, nhưng nếu tất các bác sĩ trong viện bị ngộ độc thức ăn tại bếp ăn, nếu nguồn thức ăn không đảm bảo thì ai sẽ là người chữa bệnh cho bác sĩ và cho bệnh nhân, đó sẽ trở thành một thảm họa.”
Đó là lý do tại sao từ năm 2014 đến nay Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã đưa vào sản xuất 3 trang trại chuyên sản xuất thực phẩm sạch, an toàn tuyệt đối.
Tổng diện tích 3 trang trại lên đến gần 20 hecta đất nông nghiệp, bệnh viện đã đầu tư xây dựng trang trại trồng rau, nuôi lợn với hơn 1000 con, gà trung bình 10000 con, ao hồ thả cá nuôi với số lượng lớn cùng với đó việc triển khai trang trại nuôi trâu bò nhằm tạo ra những nguyên liệu đảm bảo an toàn thực phẩm cung cấp cho hơn 3000 suất ăn mỗi ngày tại Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện và các phòng khám vệ tinh. Đảm bảo 100% bệnh nhân, người thăm nuôi và nhân viên bệnh viện được sử dụng thực phẩm sạch, an toàn.
Các thực phẩm không tự sản xuất được như: các loại nước chấm, dầu ăn, đồ uống,…Tất cả đều được bệnh viện gửi mẫu kiểm nghiệm tại các trung tâm lớn có uy tín được Bộ y tế thẩm định đạt kết quả trong giới hạn cho phép mới đưa vào phục vụ.
Hệ thống nhà ăn được đầu tư xây dựng bài bản, sạch sẽ, hiện đại. Đáp ứng mọi nhu cầu, yêu cầu khắt khe của khách hàng về chất lượng bữa ăn và phong cách phục vụ.
☘️Tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân sẽ không không còn nỗi sợ hãi về thực phẩm bẩn, mất vệ sinh, không an toàn.
Back To Top