Bệnh viện Hùng Vương. Một năm nhìn lại

- 31 lượt xem - Tin tức

1. Thương hiệu cấp cứu mang tên Hùng Vương 

 Mỗi lần tiếng còi cấp cứu kêu lên thì người dân quanh huyện Đoan Hùng đều bảo với nhau rằng " xe cứu thương của bệnh viện Hùng Vương lại đi cấp cứu bệnh nhân đây mà". Hai năm nay người dân quanh khu vực huyện Đoan Hùng và các huyện lân cận như Yên Sơn , Hạ Hòa , Sơn Dương , Chiêm Hóa….. đã quen với tiếng còi của xe cứu thương  viện , không ngại khó , vất vả chỉ cần có điện thoại gọi cấp cứu là có xe Hùng Vương.Viện đã thành lập một đội cấp cứu ngoại viện chuyên nghiệp được lấy từ những nhân viên ưu tú của các khoa, 4 xe cứu thương với  với đầy đủ trang thiết bị cấp cứu phục vụ trong quá trình cấp cứu bệnh nhân. Bệnh viện Hùng Vương đã và đang khẳng định vị thế của mình trên địa bàn tỉnh phú thọ trong công tác cấp cứu và vận chuyển bệnh nhân nặng. 

2. Nói không với tai biến sản khoa 

Năm 2012 là một năm đỉnh cao của những tai biến sản khoa từ những kiện tụng siêu âm nhầm và sự tắc trách của đội ngũ y bác sỹ được đưa tin tràn lan trên báo mạng. Khoa sản của bệnh viện mới thành lập chưa đầy một năm nhưng với đội ngũ y – bác sỹ và nhân viên hùng hậu và đầy nhiệt huyết và lòng yêu nghề.Hàng tháng tỷ lệ những trường hợp sản khoa cũng như những trường hợp bệnh phụ khoa được khám và điều trị tại khoa sản luôn dao động từ 180- 200 trường hợp trong một tháng .Tỷ lệ khám và điều trị cũng như tiến hành phẫu thuật những trường hợp mắc bệnh phụ khoa như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, chửa ngoài tử cung và u nang buồng trứng được tiến hành bằng phương pháp mổ nội soi và mổ mở đều rất thành công, những bệnh nhân được điều trị và được phẫu thuật khi ra viện  luôn có những lời khen ngợi cũng như nhận xét rất tốt và thái độ và trình độ của y bác sỹ của khoaKhoa luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm để tránh những sai lầm đáng tiết trong một năm mà sản khoa có quá nhiều vấn đề để nói. 

Mổ cắt u xơ tử cung

3. Phẫu thuật thành công nhiều trường hợp cấp cứu nặng

 Năm 2012 là một năm mà cường độ làm việc tại  phòng mổ bệnh viện hoạt đông hêt công xuất , chỉ với hai phòng mổ những tỷ lệ mổ bình quân trên một ngày luôn là từ 5 đến 6 ca. Ngoài ra còn tiến hành mổ cấp cứu nhiều trường hợp chấn thương nặng như vỡ lách , chửa ngoài tử cung shock mất máu nặng , gẫy xương đùi phức tạp, có những trường hợp vào viện với tình tràng shock mất máu rất nặng như trường hợp của bệnh nhân Nịnh Văn Sáng 23 tuổi, ở Quyết Thắng , Sơn Dương, Tuyên Quang hay như trường hợp của  bệnh nhân Nguyễn Văn Trường 22 tuổi ở Vĩnh Lợi Sơn Dương Tuyên Quang bị một chấn thương nặng ở bụng khi vào viện đã lâm vào tình trạng hôn mê nhưng đã được phẫu thuật rất kịp thời cứu lại được tính mạng của bệnh nhân

 

Phẫu thuật cắt lách 

 Không thể nói năm 2012 là năm không có nhiều sai xót trong công tác khám và điều trị. Tuy nhiên ở bài viết ngắn này không thể nói hết được. Hi vọng mỗi nhân viên chúng ta hãy tự kiểm điểm bản thân mình để rút ra được  những kinh nghiệm bản thân sau một năm công tác. Có một câu nói rất hay tôi muốn nói khi kết bài viết này với mọi người " Chúng ta có thể nhìn thấy hạt cát trong mắt người khác nhưng lại không thể nhìn thấy cái gai trong mắt mình" . Hi vọng mọi người hãy nâng cao tình thần trách nhiệm hơn nữa, năm 2013 sẽ là một năm " tăng tốc " khi mà năm 2012 đã là một năm tạo được những "bàn đạp  "nhất định trong công tác khám và điều trị.

Lời cuối bài viết xin kính chúc "gia đình Hung Vương" một năm mới" an khang – thịnh vượng"

Back To Top