Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương tham gia Hội nghị khoa học Điều dưỡng bệnh viện năm 2024 tại Hà Nội

Sáng 28-8, tại Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương tham dự hội nghị khoa học Điều dưỡng bệnh viện năm 2024 được tổ chức tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng, GS, TS Lê Hữu Song Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đánh giá công tác điều dưỡng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong chăm sóc và điều trị người bệnh. Đội ngũ điều dưỡng chiếm tỷ lệ cao trong các cơ sở y tế, với 2 chức năng chính là độc lập nhận định, chăm sóc người bệnh và phối hợp với bác sĩ trong điều trị người bệnh.
Tại Hội nghị, Đoàn Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã có 2 bài báo cáo về nội dung: Thực trạng loét áp lực và các yếu tố liên quan tại khoa Hồi sức cấp cứu năm 2023; thực trạng stress nghề nghiệp ở điều dưỡng viên và hộ sinh năm 2023.
Hội nghị khoa học Điều dưỡng bệnh viện lần thứ 5, năm 2024 với sự tham gia của 73 đơn vị trong và ngoài quân đội và hơn 700 đại biểu tham gia. Hội nghị tập trung vào nội dung: Các mô hình quản lý điều dưỡng, đào tạo điều dưỡng, các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng, cải tiến nâng cao chất lượng phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh… Tham gia hội nghị có 38 báo cáo khoa học và 24 báo cáo dạng poster.
Hội nghị là cơ hội quý để đội ngũ điều dưỡng bệnh viện và các đồng nghiệp trong cả nước trao đổi cập nhật kiến thức chuyên môn, giới thiệu các kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa, các mô hình chăm sóc người bệnh tiên tiến, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực điều dưỡng ở Việt Nam.