Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cùng đoàn công tác Hiệp hội Bệnh viện tư nhân tại Nhật Bản

Thực hiện chương trình hoạt động năm 2024, Thường trực Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam tổ chức Đoàn công tác tham quan, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực y tế tại Nhật Bản, nhằm hiện thực hóa các hoạt động tăng cường mở rộng quan hệ đối tác quốc tế từ 10/6 -15/6/2024. Đoàn công tác gồm 45 thành viên đến từ 20 đơn vị hội viên Hiệp hội do GS. Viện sĩ Nguyễn Văn Đệ – Uỷ viên UBTW MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội là trưởng đoàn. Đại diện Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, Ông Phạm Văn Học – Phó chủ tịch hiệp hội – Tổng giám đốc Bệnh viện tham gia đoàn công tác.
Trong chương trình công tác, ngoài việc trao đổi về các dự án hợp tác về y tế trong thời gian tới, đoàn công tác đã dành nhiều thời gian làm việc và tìm hiểu về hệ thống y tế của Nhật Bản; việc điều hành, vận hành của các đơn vị y tế các tuyến; quản lý trang thiết bị y tế, dược phẩm. Đoàn đã đi thăm thực tế và làm việc với nhiều cơ quan y tế, trường đại học, bệnh viện, tiếp xúc và trao đổi với một số chuyên gia.
Trong hai ngày 12 và 13/6, Đoàn công tác đã làm việc với bệnh viện Takatsuki General Hospital. Đây là bệnh viện công lớn và uy tín tại Osaka với mô 500 giường bệnh, hơn 200 y bác sĩ. Bệnh viện đầy đủ các chuyên khoa. Đặc biệt viện đã liên kết với Trường Đại học tại Đà Nẵng ( Việt Nam) đào tạo bác sĩ và điều dưỡng.
Tiếp đến là Trường Đại học và Bệnh viện Đại học Osaka Metropolitan. Đây là bệnh viện và trường Đại học công lập nằm tại thành phố Osaka, Nhật Bản. Thăm nhà máy của Kobayashi tại Osaka (thiết bị chuẩn bị ống nghiệm, đồ nội thất dùng cho công việc lấy máu, v.v.). Công ty Kobayashi Create là công ty chuyên về hỗ trợ thông tin hóa y tế và đóng góp cho EBM ( phương pháp quản lý dựa trên bằng chứng) trong nhiều lĩnh vực nghiệp vụ y tế như: kế toán, hiệu thuốc, khám bệnh, khám sức khỏe định kỳ, lâm sàng…