Bé trai 1 tuổi tử vong do bị tiêm nhầm thuốc?

- 31 lượt xem - Tin tức

Nạn nhân là cháu Trần Gia Bảo, SN 2012, ở khu 1, xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ. Nguyên nhân được người nhà nạn nhân cho là bị tiêm nhầm thuốc.

Bé Trần Gia Bảo, nhập viện vào khoảng 17g ngày 11-11 trong trạng thái sốt cao, co giật. Bệnh nhân được gia đình đưa vào khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện ĐK khu vực thị xã Phú Thọ. Người nhà nạn nhân cho biết, cháu Trần Gia Bảo đã bị ngã đập đầu xuống đất nhưng cháu không có biểu hiện bất thường gì. Khoảng vài ngày sau, cháu bắt đầu nôn ói, sốt cao nên gia đình đưa cháu đến bệnh viện. Trong quá trình theo dõi, các y bác sĩ đã tiến hành tiêm, truyền nước cho bệnh nhi. Nhưng ngay sau khi tiêm, bệnh nhân có biểu hiện hôn mê sâu, chướng bụng và tử vong vào khoảng 1g50 phút ngày 12-11. 

Khi PV có mặt tại Bệnh viện ĐK Phú Thọ, rất đông người nhà bệnh nhân đã có mặt tại bệnh viện vì theo họ, cái chết của cháu Trần Gia Bảo là do bệnh viện thiếu trách nhiệm; cụ thể là việc tiêm thuốc mê cho cháu, do bệnh viện dùng sai liều hoặc nhầm thuốc dẫn đến cháu Trần Gia Bảo tử vong.

Tại bệnh viện, lực lượng CA thị xã Phú Thọ đã có mặt để bảo vệ an ninh cũng như tiến hành các thủ tục khám nghiệm cho bệnh nhi Trần Gia Bảo.

Trao đổi với PV báo PL&XH, ông Bùi Anh Giao, Giám đốc bệnh viện cho biết: "Việc cháu Trần Gia Bảo tử vong tại bệnh viện là có thật, tuy nhiên sự việc mới xảy ra nên chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan chức năng để tìm hiểu nguyên nhân".

Được biết, gia đình cháu Bảo đã không trưng cầu mổ pháp y cho cháu. Đến khoảng 10g ngày 12-11, gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về xã Hà Thạch thị xã Phú Thọ về nhà để mai táng.

Báo PL&XH sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Back To Top